Kết quả tìm kiếm cho "gan tổn thương"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 19505

Ứng phó với biến đổi khí hậu trong phát triển đô thị vùng ven

Ứng phó với biến đổi khí hậu trong phát triển đô thị vùng ven 

Cập Nhật 25-06-2015

(TTH) - Hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu tình trạng dễ bị tổn thương vùng ven đô do quá trình đô thị hóa và biến đổi khí hậu do Viện Quy hoạch Xây dựng Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Viện Chuyển đổi môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức ngày 24/6. Qua đó, đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập úng, lũ lụt tại Khu đô thị mới An Vân Dương và đề xuất nhiều giải pháp tích cực, có thể áp dụng triển khai cho các khu đô thị khác.

LHQ thúc giục Israel bảo vệ trẻ em Palestine

LHQ thúc giục Israel bảo vệ trẻ em Palestine 

Cập Nhật 19-06-2015

(TTH.VN) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon hôm 18/6 kêu gọi Israel bảo vệ cuộc sống của trẻ em Palestine, những đứa trẻ đang chịu tổn thương sâu sắc bởi các hoạt động quân sự ở Gaza năm vừa qua.

Hỗ trợ các nhóm dễ tổn thương: Tiếp cận liên ngành từ công tác xã hội và y tế 

Cập Nhật 17-04-2015

(TTH) - Là chủ đề của hội thảo tập huấn được tổ chức tại Trường đại học Khoa học Huế trong các ngày từ 13 đến 17/4.

Ăn gian chiều cao với những bí quyết đơn giản 

Cập Nhật 01-03-2015

Những cô nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn thường khó khăn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp. Tuy nhiên, với 6 mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn được một set đồ ưng ý giúp cải thiện chiều cao một cách đáng kể.

Viêm não Nhật Bản và những điều nên biết 

Cập Nhật 06-07-2014

Viêm não Nhật Bản là một bệnh nhiễm khuẩn thần kinh, có thể dẫn tới tình trạng tổn thương não vĩnh viễn, tỷ lệ tử vong rất cao.

Khởi động dự án “Thích ứng công tác quản lý chất thải rắn với tình trạng hay ngập lụt ở các thành phố quy mô vừa dễ tổn thương ở Châu Á”

Khởi động dự án “Thích ứng công tác quản lý chất thải rắn với tình trạng hay ngập lụt ở các thành phố quy mô vừa dễ tổn thương ở Châu Á” 

Cập Nhật 19-02-2014

(TTH.VN) - Đoàn Viện nghiên cứu Môi trường Quốc gia Nhật Bản (NIES) do TS. Masato YAMADA, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Tái chế chất thải thuộc NIES làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Trường đại học Khoa học, Đại học Huế trong ngày 18/2, theo tin từ Trường đại học Khoa học.

Hạnh phúc của người thầy 

Cập Nhật 20-11-2013

(TTH) - Có lẽ, chưa bao giờ và chưa khi nào những người làm nghề nhà giáo lại đứng trước nhiều áp lực như bây giờ. Có cái là áp lực tự thân, có cái là áp lực xã hội nhưng điều làm đội ngũ các nhà giáo chân chính cảm thấy bị tổn thương nhiều nhất chính là sự thay đổi trong cái nhìn và cách đánh giá của mọi người. Đó cũng là điều đã xảy ra khi chính trong đội ngũ giáo viên, không ít người đã biến mục đích thành phương tiện. Cũng vì thế mà mối quan hệ vốn thuần hậu và tốt đẹp giữa thầy và trò nhiều nơi, nhiều lúc, nhiều chỗ... đã trở nên sòng phẳng một cách lạnh lùng.

Không thể thanh thản 

Cập Nhật 15-03-2012

(TTH) - Nếu ai đó làm tổn thương những người thân yêu, suốt đời họ không có được cảm giác thanh thản!

Đeo kính ăn lẩu: coi chừng mù! 

Cập Nhật 20-12-2011

(TTH) - Thông tin một thanh niên 20 tuổi ở Đài Loan phải nhập viện khẩn cấp vì tổn thương mắt do ăn lẩu trong lúc đang đeo kính sát tròng, đã làm không ít người lo lắng. Báo chí Đài Loan cho biết, vị cay, nóng và nồi nước lẩu bốc khói đã tác động lên kính sát tròng làm vỡ các mạch máu trong mắt nạn nhân. Mặc dù tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tương tự, nhưng các chuyên gia nhãn khoa cảnh báo: nguy cơ này là có thật nếu người đeo kính không tuân thủ đúng các yêu cầu an toàn.

Để phòng ngừa bệnh mắt do biến chứng của đái tháo đường 

Cập Nhật 06-12-2011

(TTH) - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh mạn tính gây tổn thương các mạch máu nhỏ toàn thân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho thận, mạch máu, thần kinh,… đặc biệt là võng mạc (VM) (mô tiêu thụ oxy cao nhất cơ thể). Do vậy, cần phải kiểm tra và điều trị sớm có thể làm chậm diễn tiến của bệnh và ngăn chặn biến chứng mù loà.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP