Kết quả tìm kiếm cho "lặng lẽ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 15806

Giúp người đâu cần đong đếm

Giúp người đâu cần đong đếm 

Cập Nhật 15-08-2019

Người phụ nữ ấy lặng lẽ sẻ chia, đồng hành cùng nhiều phận đời kém may mắn. Yêu thương từ tấm lòng nhân hậu của chị đã tiếp sức, tiếp thêm niềm tin cho nhiều người vươn lên.

Tag: giúp người, Châu Thị Kim Quy, hoa đời thường

"Kiếm cơm" theo…hoa

"Kiếm cơm" theo…hoa 

Cập Nhật 05-02-2016

Năm nào cũng thế, khi chợ hoa trước mặt Phu Vân Lâu (TP Huế) bắt đầu mở cửa cũng là lúc những bác xích lô, xe thồ hay các chị bán hàng rong lại lặng lẽ đứng ở góc đường mưu sinh.

Tag: Mưu sinh ở chợ hoa Tết

Khoảng lặng sau sân khấu

Khoảng lặng sau sân khấu 

Cập Nhật 21-08-2014

(TTH) - Trong căn nhà nhỏ, yên tĩnh khuất sau một con hẻm của đường Nhật Lệ (TP Huế), hàng ngày nghệ nhân Minh Mẫn vẫn say sưa với ca Huế một cách lặng lẽ.

“Vì sợ mà không ra khơi, tự mình đánh mất biển của mình...”

“Vì sợ mà không ra khơi, tự mình đánh mất biển của mình...” 

Cập Nhật 06-06-2014

(TTH) - Trong lúc các ngư dân đang lênh đênh trên biển, những người vợ của họ ở nhà vẫn lặng lẽ với công việc thường nhật, chăm sóc con cái, vun vén cửa nhà cho chồng yên tâm nơi đầu sóng, ngọn gió.

Lặng lẽ... học

Lặng lẽ... học 

Cập Nhật 15-11-2013

(TTH) - Không điện thoại, không máy tính, một chiếc xe đạp cũ để đến trường. Lê Bá Thành Nhân, cậu học trò lớp 12B1 không chỉ đạt danh hiệu học sinh giỏi mà còn là thành viên của hai đội tuyển học sinh giỏi (toán, tin) của Trường trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Trường Tộ (TP Huế).

Cây muối ở đảo Doanh Châu

Cây muối ở đảo Doanh Châu 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Dịp Festival Huế 2010, hẳn nhiều người Huế và du khách chưa quên đêm “Hơi thở của nước” được tổ chức trên đảo Doanh Châu (hồ Tịnh Tâm). Trong quang cảnh lễ hội đêm ấy, chúng ta đã thấy hình ảnh của một phông nền thiên nhiên ấn tượng. Trong khi thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, khán giả được chiêm ngưỡng hình ảnh một cây cổ thụ đồ sộ đứng sừng sững trên đảo - một lão tướng cây xanh một mình lặng lẽ tỏa bóng bao trùm bao loài cỏ cây khác trên đảo, mà năm này tháng nọ trôi qua gần như chẳng mấy ai để ý. Cây này được nhiều người sống quanh hồ Tịnh Tâm gọi là cây muối. Một lần về đất Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tôi cũng bắt gặp một cây cùng loài, đã đi vào tuổi cổ thụ, dân làng ở đó cũng gọi là cây muối.

Lễ hội càng gần, càng vui

Lễ hội càng gần, càng vui 

Cập Nhật 05-04-2012

(TTH) - Trước Festival Huế 2012, "Chợ quê ngày hội" đã 5 lần hoàn thành "sứ mệnh" thức dậy sự bình yên của một vùng quê chiêm trũng Thuỷ Thanh – nơi vốn rất lặng lẽ với "gia tài" mà không phải địa phương nào cũng có được: một chiếc cầu mái ngói đã đi vào lịch sử hàng trăm năm giữa rất nhiều nhà thờ họ tộc, phủ đệ, đình làng; những con sông, con hói nhẹ nhàng đẩy nước uốn lượn quanh làng vừa tưới tiêu cho đồng lúa mênh mông xanh, vừa giữ mát cho làng và những tâm hồn người già, người trẻ luôn háo hức với những câu hò, điệu hát dân ca…

Trôm Nam bộ loài cây xanh đặc hữu của Việt Nam 

Cập Nhật 01-09-2011

(TTH) - Ở nước ta, trong số trên 35 loài cây gỗ thuộc họ Trôm, có một số loài đã trở thành cây xanh đô thị từ lâu, thậm chí nổi tiếng gần xa như cây ngô đồng. Trong khi ngô đồng rạng danh vì đã mang dấu ấn sử tích, hàng năm cứ độ cuối xuân lại trổ hoa rực rỡ cả một góc trời, khiến không biết bao du khách vảng lai và cả người dân xứ Huế háo hức chiêm ngưỡng, chụp hình, bàn luận… thì rải rác ở vài công viên, khuôn viên công sở… lại có một loài thân thuộc, đồng tộc với ngô đồng, cứ âm thầm lặng lẽ tỏa tán dày đặc tạo bóng râm mát rượi trong mùa hè oi bức, và cũng vào độ cuối xuân bắt đầu đơm hoa kết trái, để rồi bước vào mùa thu khoe dần những chùm trái xanh mướt màu lá mạ, dần dần chuyển vàng rồi đỏ ửng trông tựa những chuỗi lồng đèn chuẩn bị đón trung thu, là thời kỳ cây có bộ mặt đẹp, hấp dẫn nhất trong năm. Đó là cây Trôm Nam bộ.

Vẽ để giữ gìn bản sắc văn hóa Việt 

Cập Nhật 14-07-2011

(TTH) - Sáng tạo, chịu khó tìm tòi khám phá, nắm vững kỹ thuật và lặng lẽ làm việc là những gì tôi hình dung về họa sĩ Nguyễn Đình Dàng qua lời giới thiệu của họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Lên đến cổng trời 

Cập Nhật 10-06-2010

(TTH) - Buổi sáng tháng năm, từ thị xã Hà Giang, chừng 2 tiếng đồng hồ loanh quanh qua bao dốc, bao đồi, bao ngôi nhà lặng lẽ, bao nương ngô chênh vênh trên những triền núi, tôi mới đến được cổng trời Quản Bạ lần đầu tiên trong đời.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP