Kết quả tìm kiếm cho "lặng lẽ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 15802

Con đường 20 - Con đường hoa trắng... 

Cập Nhật 22-12-2014

(TTH) - Không có màu hoa trắng nào lại tinh khôi, lặng lẽ... mà nói được nhiều như màu hoa trắng ở đây - trên bàn thờ các anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng.

Tấm lòng với Huế của hậu duệ Nguyễn Phúc tộc

Tấm lòng với Huế của hậu duệ Nguyễn Phúc tộc 

Cập Nhật 27-11-2014

(TTH) - Vẫn nhớ, khoảng thập niên 1990, tôi từng đến rạp Hưng Đạo (Nhà Văn hóa TP Huế) để thưởng thức một bản giao hưởng với tên gọi hình như là “Những khu vườn của thế giới bên kia” viết từ cảm hứng về các lăng của các vua Nguyễn. Kết thúc buổi hòa nhạc, nhìn thấy một nghệ sĩ râu ria ra chào trong tiếng vỗ tay của toàn bộ khán trường, mới hay ông là tác giả của bản nhạc mà tôi vừa thưởng thức - nhạc sĩ Tôn Thất Tiết (một Việt kiều Pháp). Thú thật, tôi không am hiểu nhiều về âm nhạc, hồi ấy cứ thấy cái gì vào cửa được là vào, rồi nghe, rồi xem… Ngót 20 năm lặng lẽ trôi qua để hôm nay, tôi lại có dịp viết về những hậu duệ Nguyễn Phúc tộc hải ngoại với Huế mà ông là một điển hình…

“Cuộc chiến” đau lòng 

Cập Nhật 04-11-2014

(TTH) - Theo địa chỉ trong lá đơn gửi đến báo, tôi đến ngôi nhà nằm trong thành phố. Chỉ cụ già chừng tuổi tám mươi ngồi lặng lẽ trên chiếc ghế đặt sát cửa ra vào, chị phụ nữ không còn trẻ giọng buồn buồn: “Ba tôi là người đứng đơn. Nhưng từ ngày anh tôi mất, ông suy sụp, sức khỏe yếu lắm”. Vậy nên chị là người kể những chi tiết liên quan đến lá đơn. Đó là câu chuyện về người chị dâu quá quắt. “Biết anh bị bệnh tiểu đường nặng, nhưng bà ấy vẫn không cho nghỉ ngơi, bắt anh chạy xe đường dài đến kiệt sức. Anh ngất xỉu vẫn không đưa đến bệnh viện, cố tình bỏ mặc cho chết để chiếm đoạt tài sản. Chồng mất rồi, bà ấy cũng không xây mộ. Gia đình chúng tôi nghèo quá nên mới muốn dùng phần tài sản mà anh bỏ ra cả đời tạo lập, để xây cho anh nấm mồ tử tế… Nhưng bà ta bảo xe cộ đã bán, nhà cửa cầm cố hết. Bây giờ chúng tôi phải làm sao?”

Dư vị ngọt ngào… 

Cập Nhật 30-10-2014

(TTH) - Dịp Festival Nghề truyền thống 2013, không gian trình diễn, trưng bày thư pháp và tranh gáo dừa tại Vườn Ngự Hà (số 181 đường Xuân 68) đã gây bất ngờ cho du khách và người tham quan. Vườn Ngự Hà dạo ấy đã tạo nên một điểm nhấn văn hoá đúng nghĩa, tuy lặng lẽ, khiêm nhường nhưng đã góp phần ý nghĩa vào thành công chung của Festival Nghề truyền thống Huế.

“Đưa” con đi tù 

Cập Nhật 23-10-2014

(TTH) - Bị hại là cha ruột. Bị cáo là con. Sáng xét xử, vợ và những đứa con ngồi lặng lẽ trên những dãy ghế còn trống trải. Bị hại bồn chồn, thấp thỏm ra sân ngóng chiếc xe tù sẽ chở bị cáo từ trại tạm giam đến, mặc màn mưa mỗi lúc một nặng hơn.

Không phải là không có gió

Không phải là không có gió 

Cập Nhật 05-06-2014

(TTH) - Lúc ấy đã ở trên cao rồi. Con đường vẫn cứ cong dù chẳng thể nào mải miết. Không khí chừng như cũng đã loãng hơn trong không gian mênh mông. Trưa lặng lẽ đứng bóng dưới những hàng thông già. Không có gió. Mà mình cũng không hề thấy vắng dù thi thoảng mới có vài chiếc xe ngược chiều. Không biết có phải vì những điều này đã là mặc định trong cách nghĩ về một nơi chốn như Tam Đảo, hay vì điều gì đó thật khác...

Em muốn học tốt để đền đáp công ơn ba mẹ

Em muốn học tốt để đền đáp công ơn ba mẹ 

Cập Nhật 07-02-2014

(TTH) - Đôi mắt trong vắt chợt mờ đi, dòng nước mắt lặng lẽ tuôn rơi. Tôi chỉ biết nắm chặt hơn đôi bàn tay bé nhỏ đang run rẩy, mắt cũng muốn mờ đi trước cô bé với nét mặt đẹp như trăng rằm nhưng chưa một lần được tự bước đi…

Lặng lẽ vì sự nghiệp “trồng người”

Lặng lẽ vì sự nghiệp “trồng người” 

Cập Nhật 20-11-2013

(TTH) - Theo ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dù ở vị trí nào, giáo viên nữ nói riêng hay nữ cán bộ ngành GD&ĐT tỉnh nói chung, đều làm tốt công việc của mình. Kiến thức chuyên môn và các công tác khác được các chị “chuyển tải” bằng những phương pháp tinh tế bởi đức tính nhẫn nại, nhẹ nhàng, cần cù chịu khó và giàu tâm huyết, nên luôn đạt hiệu quả cao.

Hai lần tan nát 

Cập Nhật 22-08-2013

(TTH) - Chị lặng lẽ. Em lặng lẽ. Chồng và đứa con trai nhỏ của người chị cũng im lặng. Họ ngồi sát vào nhau, lọt thỏm trong phòng xét xử rộng thênh. Cha bị còng tay dẫn vào. Cả chị và em nhổm lên, chừng muốn chạy đến, nhưng rồi lại ngồi phịch xuống. Mắt em đỏ hoe. Mặt chị loang lổ. Cháu len lén nhìn những bàn tay ông ngoại trong chiếc còng. Người đàn ông ngoài năm mươi tuổi/bị cáo đau đáu về phía con, cháu rồi gục mặt xuống đôi bàn tay từng cầm dao chém nhiều nhát chí mạng vào người vợ cũ.

Sen hồ Tịnh

Sen hồ Tịnh 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Khi nói đến hồ Tịnh Tâm ở Cố đô Huế mọi người liên tưởng ngay đến sen. Một loài hoa tinh khiết, cao quý nhưng lại được mọc lên từ đất bùn nơi các ao hồ. Suốt thời gian dài trong năm, mặt hồ Tịnh Tâm lặng lẽ chỉ có gió nước, nắng mưa, bèo và rau muống, không hề thấy dấu vết của sen hồng, sen bạch.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP