Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”
10/06/2022 21:56
Sở Du lịch cho biết, nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
70 gian hàng tham gia tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang”
09/06/2022 13:24
Ngày 9/6, Ban Tổ chức Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” huyện Quảng Điền năm 2022 cho biết, đến nay có 70 gian hàng đăng ký tham gia trưng bày tại Hội chợ Thương mại dịch vụ ẩm thực.
Sự kết hợp giữa văn hóa & thiên nhiên là sức hút của Huế
03/06/2022 05:57
Trước khi đặt chân đến Huế, ông Tan Zing Yan (một doanh nhân khá nổi tiếng ở Singapore) và nhóm bạn chỉ biết đến ẩm thực Việt Nam với món phở, nhưng khi đã đến Huế và lần lượt thưởng thức các loại ẩm thực phong phú của Huế, ông Tan Zing Yan và nhóm bạn đã dành những lời khen không ngớt.
Có một người thơ nấu ăn
24/05/2022 15:37
Nhà thơ - nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, mùa Phật đản vừa qua chị về Huế hai lần để tham gia vào chương trình ẩm thực chay chủ đề “Suối nguồn từ bi”.
“Cầu nối” phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Huế
18/05/2022 07:15
Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh hướng tới mục tiêu giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Đặc sắc không gian sản phẩm thủ công, ẩm thực vùng cao
17/05/2022 13:03
Rất nhiều đặc sản, sản phẩm văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đã được trưng bày vào ngày 17/5 tại trước sân nhà Gươl - Phòng Văn hóa thông tin huyện Nam Đông. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh lần thứ XIV năm 2022.
Khởi động phố đi bộ và các dịch vụ du lịch đêm
16/05/2022 14:26
Sau hơn 2 năm tạm thời đóng cửa phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (viết tắt là phố đi bộ), từ đầu tháng 5/2022 TP. Huế khởi động lại các hoạt động về đêm, đồng thời đầu tư hạ tầng chuẩn bị đưa vào khai trương các khu phố ẩm thực, mua sắm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách.
Muối Colima - 'vàng trắng' của nền ẩm thực Mexico
04/05/2022 11:05
Tại Mexico, những yếu tố tự nhiên và quy trình thủ công tỉ mỉ đã giúp diêm dân Mexico thu được muối Colima - thứ gia vị độc đáo được các đầu bếp ưa chuộng, vốn có nguồn gốc từ một ngọn núi lửa ở bang Colima, nằm bên bờ Thái Bình Dương.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Giới thiệu sách “Nữ công thường thức”
01/05/2022 15:02
Trong khuôn khổ Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, sáng 1/5, Sở Du lịch, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế tổ chức giới thiệu sách “Nữ công thường thức”.
Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”
Sở Du lịch cho biết, nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.