Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi vào quên lãng
15/01/2024 12:57
Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ công, tinh tế mà hài hòa của ẩm thực cung đình. Cùng với đó là sự đa dạng, thẩm mỹ cũng như cầu kỳ của ẩm thực dân gian. Và bánh cuốn tôm chua chính là sự giao thoa kết hợp hoàn hảo giữa hai nền ẩm thực đó.
Mù sương mùa khuyết
14/01/2024 11:40
Huế những ngày này trời mù sương làm tôi nghĩ ngay đến thực đơn là món khuyết xào cà chua ăn kèm rau sống. Kinh nghiệm này là của mạ tôi truyền lại. Nhớ những ngày ấy, vừa uống trà vừa nhìn màn sương mù giăng phủ khắp vườn cây trước sân, mạ tôi thường nói: “Trời ni đi chợ chi cũng có khuyết tươi”. Sau bữa trà sáng là bà đi chợ, thế nào trưa ấy mạ tôi cũng sẽ làm món khuyết xào cà chua, ăn kèm với rau sống, một món ăn ngon lành, mùa nào thức nấy, đúng chuẩn chất lượng “ngon-bổ-rẻ” của các bà mạ Huế.
Lan tỏa Vovinam
14/01/2024 06:55
Vovinam là môn võ sáng tạo bởi người Việt Nam, mang đậm nét Việt và tinh thần đặc trưng của người Việt. Tuy còn khá non trẻ, nhưng sắc màu xanh dương Vovinam đang được đón nhận và lan tỏa rộng khắp ở Thừa Thiên Huế.
Thể thao Việt Nam tiếp tục giành tấm vé Olympic thứ tư từ môn bắn súng
11/01/2024 07:06
Ngày 10/1, thông tin từ Ban Huấn luyện Đội tuyển Bắn súng Việt Nam, sau tấm huy chương Vàng của 2 xạ thủ Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh giành được ngày 9/1 tại Giải Bắn súng Vô địch châu Á 2024 đang diễn ra tại Jakarta (Indonesia), xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền đã xuất sắc mang về thêm suất tham dự Olympic Paris 2024 cho Thể thao Việt Nam ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.
Dưa môn ngày lạnh
03/01/2024 06:39
Những ngày trời mưa lâm thâm, trong gian bếp cũ kỹ của nhà tôi, thể nào cũng có một xoong dưa môn sáp vàng kho cá. Đó là món ngon mà cứ mỗi khi mùa mưa lạnh tới, mạ tôi đều làm để cả nhà ăn chung với nồi cơm nóng bốc khói nghi ngút.
365 võ sinh tham gia kỳ thi thăng cấp sơ đẳng Vovinam
01/01/2024 15:04
Trong 2 ngày 31/12/2023 và 01/01/2024, Hội Vovinam - Việt Võ Đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kỳ thi thăng cấp sơ đẳng khóa IV cho hơn 365 môn sinh đến từ các CLB trên địa bàn tỉnh.
Lễ Ban Sóc mở màn Festival Huế 2024
01/01/2024 15:04
Sáng 1/1, tại cửa Ngọ Môn, Ban Tổ chức Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Chương trình công bố Festival Huế 2024 và lễ hội đầu tiên của năm - Sân khấu hóa tái hiện lễ Ban Sóc triều Nguyễn.
Cơm hến và mè xửng được xác lập kỷ lục châu Á năm 2023 - 2024
29/12/2023 22:15
Trong top 10 kỷ lục về ẩm thực và đặc sản châu Á năm nay, Thừa Thiên Huế có 2 kỷ lục được xác lập kỷ lục châu Á là món ăn đặc sản cơm hến và 1 đặc sản quà tặng là mè xửng.
140 trọng tài tham gia lớp tập huấn nâng cao chuyên môn
26/12/2023 17:15
Nhằm triển khai thực hiện việc sửa đổi, bổ sung Luật thi đấu bóng đá 5 người, 7 người và 11 người do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành, ngày 26/12, Sở Văn hóa & Thể thao phối hợp với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn trọng tài bóng đá tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023.
Đổi mới phương pháp dạy môn lịch sử bắt đầu từ đâu?
26/12/2023 07:09
Vai trò của người thầy rất quan trọng trong quyết định chất lượng giáo dục nói chung và với môn lịch sử nói riêng. TS. Nguyễn Đức Cương (Khoa Lịch sử, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế) đã nhận định như thế khi bàn về chuyện đổi mới phương pháp dạy học bộ môn lịch sử trong giai đoạn hiện nay.
Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi vào quên lãng
Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ công, tinh tế mà hài hòa của ẩm thực cung đình. Cùng với đó là sự đa dạng, thẩm mỹ cũng như cầu kỳ của ẩm thực dân gian. Và bánh cuốn tôm chua chính là sự giao thoa kết hợp hoàn hảo giữa hai nền ẩm thực đó.