Xây dựng thương hiệu lúa gạo đỏ và nếp rằn
30/05/2022 05:29
Với đặc thù là vùng đất nhiễm mặn ven phá, xã Hương Phong, TP. Huế đã nghiên cứu để chuyển đổi từ trồng các giống lúa truyền thống sang lúa gạo đỏ và nếp rằn cho năng suất, lợi nhuận cao hơn và đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho 2 sản phẩm này.
Nghiên cứu để cùng yêu thích và học tốt môn văn
21/05/2022 07:00
"Học văn “dễ mà khó, khó mà dễ”. Dễ với người có năng khiếu, có đam mê, khó với người không có hai thứ đó.
Khi nào Việt Nam sẽ tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19?
12/04/2022 09:25
Một số nước trên thế giới đã triển khai tiêm mũi vaccine thứ 4, ưu tiên người có hệ miễn dịch suy yếu, người cao tuổi. Bộ Y tế Việt Nam đã giao cho các đơn vị nghiên cứu để có hướng đề xuất.
Mất ngủ vì gừng
01/02/2022 14:00
Bên ấm trà nóng phảng phất mùi thơm nồng của lát mứt gừng xứ Huế, PGS. TS. Trương Thị Bích Phượng (Khoa Sinh học, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế) bắt đầu câu chuyện về củ gừng Huế mà chị và nhóm nghiên cứu đề tài đã dày công nghiên cứu suốt 3 năm qua…
Xây dựng thương hiệu lúa gạo đỏ và nếp rằn
Với đặc thù là vùng đất nhiễm mặn ven phá, xã Hương Phong, TP. Huế đã nghiên cứu để chuyển đổi từ trồng các giống lúa truyền thống sang lúa gạo đỏ và nếp rằn cho năng suất, lợi nhuận cao hơn và đang nỗ lực xây dựng thương hiệu cho 2 sản phẩm này.