Xây dựng niềm tin yêu
01/03/2022 06:30
Trách nhiệm, gần gũi, cùng chia ngọt sẻ bùi, lực lượng biên phòng Đồn biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An đã xây dựng niềm tin yêu trong lòng dân.
Duyên với sản phẩm thảo dược
17/02/2022 13:15
Với niềm đam mê, chị Nguyễn Thị Trà My, giáo viên Trường THCS Thủy Phương (TX. Hương Thủy) dành nhiều thời gian nghiên cứu những sản phẩm thảo dược, thu về nhiều quả ngọt.
Valentine kiểu mới
14/02/2022 13:47
Thay vì tặng nhau socola, hoa tươi nhân dịp lễ tình nhân 14/2, nhiều cặp đôi chọn cho mình những hình thức tặng quà khác ý nghĩa hơn, thiết thực hơn và không quên dành cho nhau những lời chúc ngọt ngào.
Khát khao gặp hổ
01/02/2022 06:30
Lần cuối cùng hổ xuất hiện tại chân núi Tam Dần giáp bản Khe Trăn, xã Phong Mỹ (Phong Điền) đến nay ngót nghét 18 năm. Cuộc tìm kiếm dấu vết hổ, hy vọng thêm lần nữa gặp chúng đối với những người làm công tác bảo tồn động vật hoang dã (ĐVHD), quý hiếm vẫn là nỗi khát khao.
Xanh & tối giản
23/01/2022 21:09
Việc phải ở nhà liên tục trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người trở nên bí bách, ngột ngạt thì nay, lựa chọn những nội thất hướng về thiên nhiên và mang kiểu dáng mềm mại đang là xu hướng của nhiều người trẻ nhằm đem lại không gian thoáng đãng, thư thái hơn.
Ngọt, thơm bánh mứt, xôi chè Huế
04/12/2021 20:46
Thơm tho, ngọt lành biết mấy! Đẹp lòng biết mấy…! Đó là cảm xúc của nhà thơ Võ Quê trong câu kết của lời giới thiệu ấn phẩm “Hương sắc bánh mứt, xôi chè Huế” của tác giả Trần Nguyễn Khánh Phong - Vũ Thị Mỹ Ngọc vừa mới được Nhà xuất bản Thuận Hóa cấp phép ấn hành vào cuối tháng 10 năm 2021.
Cỏ phố nuôi trâu bò quê
01/12/2021 12:36
“Cỏ ven sông Hương và nhiều khu đất trống quanh thành phố thấy vậy mà có mùi thơm, vị ngọt nên trâu, bò nó thích lắm. Tuần một lần tôi chạy vòng để cắt ít thì vài bao, nhiều có khi tới cả chục bao để “bồi bổ” cho đàn bò của mình…”, lão nông Nguyễn No (xã Phú An, huyện Phú Vang) vừa chăm chú theo đường liềm cắt cỏ vừa lý giải cái vị cỏ ở phố khiến vật nuôi mê mẩn.
Chất ngọt nhân tạo với sức khỏe người dùng
30/11/2021 14:33
Chất làm ngọt nhân tạo, hoặc chất thay thế đường (Sugar substitute), là các hóa chất được thêm vào một số thực phẩm và đồ uống để làm cho chúng có vị ngọt. Mọi người thường gọi chúng là “chất tạo ngọt mạnh” vì chúng mang lại hương vị tương tự như đường ăn nhưng ngọt hơn đến vài nghìn lần.
Cá đặc sản nuôi đầm phá bị chết
28/11/2021 09:53
Nguồn nước ao hồ bị ngọt hoá, nhiều yếu tố môi trường vượt ngưỡng cho phép khiến thuỷ sản nuôi vụ đông bị dịch bệnh, chết, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Sân nhà có nắng
13/11/2021 17:50
Du ngồi lẳng lặng bên cạnh mộ Huy. Nắng sớm mai nhàn nhạt rớt trên vai áo. Trời mấy hôm trước mưa rỉ rỉ, không ngờ hôm nay lại nắng ráo. Không khí sớm mai trong vắt, ngọt lành. Du hít vào mùi đất ngai ngái ẩm ướt, mùi cỏ ngòn ngọt, và cả mùi trầm hương phảng phất bay trong gió. Thấy bao nhiêu năm qua rồi, nhìn gương mặt cười tươi rói của chồng trên bia mộ lạnh ngắt, tim Du vẫn cứ thắt lại, ân ẩn đau.
Xây dựng niềm tin yêu
Trách nhiệm, gần gũi, cùng chia ngọt sẻ bùi, lực lượng biên phòng Đồn biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An đã xây dựng niềm tin yêu trong lòng dân.