Xây dựng thương hiệu cho chè xanh Thủy Bằng
23/07/2024 05:54
Chè xanh Thủy Bằng, TP. Huế vốn rất nổi tiếng với diện tích trồng chè lớn với khoảng 35ha đất gò đồi trồng chè, là sản phẩm chè sạch, khi uống đậm vị, luôn được người dùng đón nhận... Nay, sản phẩm chè xanh của Thủy Bằng được biết đến nhiều hơn, khi nhiều hộ trồng chè đã liên kết, xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm của mình.
Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản phẩm sạch, công nghệ cao
27/11/2023 10:37
Phát triển các loại cây trồng mũi nhọn phù hợp với đất đai, khí hậu ở mỗi địa phương, mở rộng các vùng sản xuất tập trung, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ... là mục tiêu trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của thị xã Hương Trà theo hướng sản phẩm sạch, công nghệ cao.
Cung ứng nguồn nhân lực cho nền nông nghiệp sạch
06/11/2023 06:17
Khi nhu cầu sử dụng sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn ngày càng cao, con người là yếu tố gốc rễ để làm chủ được nông nghiệp sinh thái.
Nâng tầm sản phẩm chủ lực của Huế từ trái vả sạch
30/08/2023 06:22
EU công bố kế hoạch để dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp xanh
17/03/2023 07:45
Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/3 đã trình bày một trong những trọng tâm trong chiến lược nhằm đảm bảo tính cạnh tranh trong việc tạo ra các sản phẩm công nghệ sạch và tiếp cận các loại nguyên liệu thô cần thiết cho quá trình chuyển đổi xanh.
Livestream kết nối nông sản đến với người tiêu dùng
13/12/2022 14:55
Chương trình do Hội Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Liên Đoàn lao động thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức với mong muốn quảng bá hình ảnh, chất lượng, giá trị của các sản phẩm nông sản sạch, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đến người tiêu dùng.
Nông nghiệp sạch hướng tới thị trường ngoại
18/11/2022 08:55
Phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) để cho ra các sản phẩm sạch phục vụ người dân trong nước là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, để phát triển sản phẩm NNHC một cách bền vững cần phải hướng mạnh xuất khẩu ra nước ngoài...
Thực phẩm sạch: Đừng để "vàng thau" lẫn lộn
22/10/2022 06:30
Ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh nông sản sạch, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ trên thị trường. Nhưng thực tế cho thấy, tiêu chí xác định thực phẩm sạch vẫn còn là dấu hỏi đối với người tiêu dùng.
Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ
18/08/2022 15:00
Sản xuất theo hướng hữu cơ đang là xu thế phát triển chung của nông nghiệp toàn cầu. Sản xuất hữu cơ không chỉ tạo ra sản phẩm "sạch", an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn ít gây tác động xấu đến môi trường, góp phần phát triển một nền nông nghiệp bền vững.
Nông sản Việt tăng tốc chiếm thị phần xuất khẩu
05/07/2022 11:01
Nhiều doanh nghiệp cho biết, các thị trường gần như đã mở cửa xuất khẩu cho hàng nông sản Việt. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp và nông dân phải bắt tay để tạo ra sản phẩm xanh và sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà các thị trường đặt ra.
Xây dựng thương hiệu cho chè xanh Thủy Bằng
Chè xanh Thủy Bằng, TP. Huế vốn rất nổi tiếng với diện tích trồng chè lớn với khoảng 35ha đất gò đồi trồng chè, là sản phẩm chè sạch, khi uống đậm vị, luôn được người dùng đón nhận... Nay, sản phẩm chè xanh của Thủy Bằng được biết đến nhiều hơn, khi nhiều hộ trồng chè đã liên kết, xây dựng thương hiệu cho những sản phẩm của mình.