Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt
20/10/2023 06:57
Sở hữu nền ẩm thực phong phú với nhiều nét đặc sắc, Thừa Thiên Huế có tiềm năng khai thác và phát triển du lịch ẩm thực. Để tạo ra hiệu quả, cần tập trung hơn các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc địa phương thay vì tham quan, ăn uống đơn thuần.
Người dân thắt chặt chi tiêu
01/10/2023 14:54
Mỗi sáng đi thể dục xong, tôi thường ghé một góc ở chợ Trường An uống trà. Nhịp sống này lặp đi lặp lại nên tôi tạo được một nhóm bạn có cùng sở thích. Cứ ngồi đó nhâm nhi tách trà và nhìn nhịp sống của chợ, tiếng lao xao của chợ… Vui và cũng nhận ra được nhiều điều. Nhiều người bảo, muốn biết đời sống của người dân như thế nào thì hãy nhìn vào chợ. Chợ có thể không phản ánh hết 100% đời sống, mức sống nhưng quả thật nhận định trên cũng có cái lý của nó. Tức là thông qua các mặt hàng ở chợ, sức mua ở chợ mà chúng ta sẽ biết được mức sống của người dân. Cho nên nó mới sinh ra những khái niệm như, ngoài chợ nói chung ra thì còn có chợ “cán bộ”, chợ “công nhân”…
Cháo gà đêm Bến Ngự
23/09/2023 13:01
Huế vẫn luôn là một điểm ẩm thực hấp dẫn với nhiều món ngon, đặc biệt, những khu ăn uống về đêm tấp nập người lui tới, được ví như những nơi không ngủ, trong đó không thể không kể đến chợ Bến Ngự.
Phố đi bộ còn thiếu sản phẩm du lịch nổi bật
14/09/2023 06:59
Nếu các phố đi bộ cứ hoạt động như một chợ đêm, với sản phẩm giống nhau từ vui chơi đến đồ ăn thức uống… thì theo các chuyên gia về lâu dài sẽ rất khó hút khách.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
22/08/2023 16:57
Ngày 22/8, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, sản xuất nước đá trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt kiểm tra cao điểm mùa hè và trước lễ 2/9.
Châu Á sẽ không đạt mục tiêu khí hậu, nếu không thay đổi chế độ ăn uống
19/08/2023 13:35
Đây là nhận định được ông Ryan Huling, Giám đốc Truyền thông Cấp cao tại Viện Thực phẩm Tốt châu Á - Thái Bình Dương đưa ra trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 16/8.
Sức khỏe tiến triển tốt, bệnh nhân ghép tim đang phục hồi dần
14/07/2023 06:16
Trong hơn 30 người chờ ghép tim tại Bệnh viện Trung ương Huế, may mắn đã đến với anh T.V.G. (SN 1992, Thừa Thiên Huế). 7 ngày sau ghép, bệnh nhân đã có thể ăn uống, đi lại, sinh hoạt như người bình thường.
“Ngôi nhà” cho pin, mảnh vỡ thủy tinh- Tại sao không?
30/06/2023 14:52
Trong pin có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín…. Khi pin đã qua sử dụng nếu không được thu gom, xử lý đúng cách mà thải lung tung vào môi trường, trải qua quá trình ăn mòn, các kim loại nặng sẽ ngấm vào đất, gây ô nhiễm nước ngầm, nước mặt và hệ sinh thái thực vật - động vật. Con người sinh sống, tiêu thụ đồ ăn, thức uống bị nhiễm thì cơ thể cũng dần dà bị tích lũy kim loại nặng, rất nguy hại cho sức khỏe.
Bộ Công an gửi thư khen lãnh đạo, nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô về hành động cứu người đuối nước
06/05/2023 09:44
Sáng 6/5, Ban Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có thư khen gửi Trung tá Đinh Viết Trung và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô trực thuộc Công an tỉnh về hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước xảy ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5/2023 vừa qua.
TOP10DANANG - Trang thông tin tổng hợp địa điểm du lịch, ăn uống Đà Nẵng
27/04/2023 15:48
Không chỉ nổi tiếng trong và ngoài nước bởi sự thơ mộng và sự hiếu khách của người dân, Đà Nẵng còn hấp dẫn du khách bởi một nền ẩm thực phong phú cùng với những địa điểm tham quan đẹp.
Du lịch ẩm thực: Tạo điểm nhấn từ sự khác biệt
Sở hữu nền ẩm thực phong phú với nhiều nét đặc sắc, Thừa Thiên Huế có tiềm năng khai thác và phát triển du lịch ẩm thực. Để tạo ra hiệu quả, cần tập trung hơn các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc địa phương thay vì tham quan, ăn uống đơn thuần.