Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi vào quên lãng
15/01/2024 12:57
Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ công, tinh tế mà hài hòa của ẩm thực cung đình. Cùng với đó là sự đa dạng, thẩm mỹ cũng như cầu kỳ của ẩm thực dân gian. Và bánh cuốn tôm chua chính là sự giao thoa kết hợp hoàn hảo giữa hai nền ẩm thực đó.
Che nắng cho nghệ nhân đi
17/12/2023 10:42
Một tin vui đến vào những ngày cuối năm, trước hết là cho Huế, khi có đến 2 nghệ nhân của Cố đô là bà Phan Thị Bạch Hạc và ông Huỳnh Đức Tiễn được Liên hiệp Nghệ nhân Văn hóa (Gugak Masters Inc) của Hàn Quốc vinh danh “Nghệ nhân âm nhạc cung đình - Gugak Master”.
Tăng cường giới thiệu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc
22/11/2023 20:08
Chiều 22/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc cùng ký kết ghi nhớ hợp tác và Giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.
2 nghệ nhân của Huế được vinh danh Nghệ nhân âm nhạc cung đình - Gugak Master
12/11/2023 13:00
Mới đây, tại cuộc họp lần thứ hai của Ban cố vấn quốc tế (IAB) trực thuộc Liên hiệp Nghệ nhân Văn hoá (Gugak Masters Inc.) đã đưa ra xem xét 6 ứng cử viên cho danh hiệu Nghệ nhân Âm nhạc Cung đình (Gugak Master) danh giá bao gồm: Bà Sruti Respati đến từ Indonesia, ông Abdulhamit Raimbergenov đến từ Kazakhstan, bà Mohichehra Shamurotova và ông Bakhshiqul Togaev đến từ Uzbekistan, bà Phan Thị Bạch Hạc và ông Huỳnh Đức Tiễn đến từ Việt Nam. Kết quả, 6 ứng cử viên được đề cử đã nhận được chấp thuận từ Ban cố vấn quốc tế.
Không gian phòng ngủ ấm cúng & hợp thời
12/11/2023 12:19
Trong nhà, phòng ngủ là nơi quan trọng, giúp gia chủ cân bằng lại tinh thần, dễ chìm vào giấc ngủ sau ngày dài làm việc. Dựa vào sở thích, lối sống, gu thẩm mỹ để thiết kế phòng ngủ cho ngôi nhà thật ấm cúng và hợp thời cũng đang là xu hướng.
Thiên Thành Phát - Thay bạn tạo dựng không gian sống tiện nghi, chất lượng nhất
11/08/2023 09:58
“Nhà không chỉ là không gian - Nhà còn là tổ ấm”, đây thật sự là câu nói rất hay và đúng với cuộc sống của chúng ta. Một ngôi nhà đẹp không chỉ mang đến một cuộc sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi mà còn góp phần gắn kết mọi người lại với nhau. Từ đó tạo nên một không gian sống ấm cúng, hạnh phúc nhất. Hiểu được những điều này, Thiên Thành Phát đã chủ động thay đổi, sáng tạo và mang đến dịch vụ thiết kế, thi công nội thất Đà Nẵng tuyệt vời nhất.
Giữ lửa với bếp ấm
09/07/2023 06:19
Từ khi bắt tay vào xây dựng căn nhà của mình, Trần Hiền (TP. Huế) quyết định dành hẳn một nửa diện tích nhà cho không gian bếp. Cô gái 9X cho biết: “Mình đam mê nấu nướng và hay làm bánh ngọt nên rất chú trọng vào không gian bếp. Với mình, một căn nhà ấm cúng trước hết phải gọn gàng, nhưng đi cùng với đó là căn bếp phải tinh tươm, nơi mình có thể trổ tài với những bữa cơm nhà làm để giữ lửa cho hôn nhân”.
Khám phá ẩm thực cung đình từ Sen Huế
22/06/2023 09:23
Sau 2 lần diễn ra vào các năm 2018 (chủ đề “Truyền thuyết một loài hoa”) và 2022 (chủ đề “Sen - tinh hoa của đất trời”), Ngày hội Sen Huế 2023 với chủ đề “Sen tô sắc Huế” sẽ được tổ chức tại hồ Tịnh Tâm trong 3 ngày 23, 24 và 25/6.
Giữ gìn bền vững các giá trị di sản văn hoá đặc sắc của Huế
18/06/2023 10:04
Tại Lễ kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế, 20 năm Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 17/6/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Thừa Thiên Huế xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Dấu mốc của di sản Huế
17/06/2023 23:46
Tối 17/6, UBND tỉnh long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam trở thành di sản của nhân loại.
Bánh cuốn tôm chua, mỹ vị cung đình dần rơi vào quên lãng
Huế vốn được coi là kinh đô ẩm thực, là cái nôi sản sinh ra những món ăn đậm chất kỳ công, tinh tế mà hài hòa của ẩm thực cung đình. Cùng với đó là sự đa dạng, thẩm mỹ cũng như cầu kỳ của ẩm thực dân gian. Và bánh cuốn tôm chua chính là sự giao thoa kết hợp hoàn hảo giữa hai nền ẩm thực đó.