Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
13/06/2024 06:45
Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.
Lễ hội ẩm thực chay thu hút gần 2000 người dân và du khách
08/06/2024 21:03
Tối 8/6, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức (BTC) Festival Huế 2024 tổ chức lễ khai mạc “Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024” tại sân Nghênh Lương Đình.
Thực hành hướng thiện cùng lễ hội ẩm thực chay
05/06/2024 14:13
Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2024, Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và một số doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong tỉnh tổ chức Lễ hội Ẩm thực chay - Festival Huế 2024 diễn ra trong 2 buổi chiều ngày 8/6 và 9/6/2024.
Quý nghề xưa, giữ nếp nhà
06/02/2024 07:07
Bánh tiến cung tưởng lùi vào dĩ vãng vẫn được gìn giữ theo cách riêng mỗi gia đình. Nhờ vậy, một dòng mạch ngầm ẩm thực âm thầm chảy trong đời sống người Huế, mang theo tình yêu và niềm tự hào một thuở…
Độc đáo 100 món ngon A Lưới
06/03/2023 17:05
Nhắc đến văn hóa Huế không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực. Dù chưa sánh bằng ẩm thực cung đình hay đặc sắc như ẩm thực chay, thế nhưng món ngon ở vùng cao A Lưới luôn cuốn hút những ai từng ghé chân thưởng thức.
Có một người thơ nấu ăn
24/05/2022 15:37
Nhà thơ - nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, mùa Phật đản vừa qua chị về Huế hai lần để tham gia vào chương trình ẩm thực chay chủ đề “Suối nguồn từ bi”.
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.