Kết quả tìm kiếm cho "tuổi thọ ngắn"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 12524

Biểu tượng quốc gia trên tờ tiền 'mừng tuổi'

Biểu tượng quốc gia trên tờ tiền 'mừng tuổi' 

Cập Nhật 14-02-2021

Tâm trạng háo hức đón chờ những tờ tiền mới tinh, kèm theo lời chúc tốt đẹp từ ông bà, cha mẹ luôn là một phần ký ức tuổi thơ ngày Tết.

Tag: Biểu tượng, quốc gia, trên tờ tiền, mừng tuổi

Tha thiết với “Dòng sông thơ”

Tha thiết với “Dòng sông thơ” 

Cập Nhật 13-06-2019

“Dòng sông thơ”, tập thơ của Hội thơ Hương Giang 2018, được đánh giá là có âm điệu âm điệu nhẹ nhàng, tha thiết, giọng thơ ngân vang kéo dài như tình cảm tràn đầy không bao giờ dứt.

Tag: Tha thiết, với, Dòng sông thơ

Châu Á & mô hình chăm sóc cho người cao tuổi

Châu Á & mô hình chăm sóc cho người cao tuổi 

Cập Nhật 08-03-2019

Mức tuổi thọ tại châu Á đang tăng nhanh chóng và gần bằng với các nước phương Tây

Tag: Châu Á, mô hình, chăm sóc, người cao tuổi

Xin đi từ thơ ấu

Xin đi từ thơ ấu 

Cập Nhật 08-01-2019

Giữa tiết trời êm ả của ngày xuân, lòng tôi hân hoan nhớ tiếc bao kỷ niệm vàng một thời xuân xanh, thuở mới cắp sách đến trường.

Tag: tuổi thơ, Thủy Biều, ký ức

Ai Cập ngăn chặn thành công một vụ đánh bom liều chết

Ai Cập ngăn chặn thành công một vụ đánh bom liều chết 

Cập Nhật 12-08-2018

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và chủ đích của hành động này.

Tag: Ai Cập, đánh bom liều chết, nhà thờ, ngăn chặn

18 tiết mục văn nghệ tham gia liên hoan “Mặt trời xanh” 2016

18 tiết mục văn nghệ tham gia liên hoan “Mặt trời xanh” 2016 

Cập Nhật 19-05-2016

Đây là sân chơi dành cho lứa tuổi mầm non, tạo điều kiện để các bé thể hiện năng khiếu bản thân.

Tag: Sắc màu tuổi thơ, Nhà Thiếu nhi Huế, Tp. Huế, mầm non, nhi đồng

Trò chơi tuổi thơ 

Cập Nhật 24-02-2016

Về mấy vùng nông thôn thấy đám trẻ con cứ cắm đầu vào mấy cửa hàng chơi game trên máy vi tính. Hỏi mấy đứa cháu có biết mấy trò chơi dân gian như chơi vụ, đánh căn, chơi mo hay bắn súng bời lời… không? Chỉ nhận được những cái lắc đầu xa lạ. Rứa là những trò chơi kỳ thú và đam mê của trẻ thơ làng quê ngày nào đã trôi vào ký ức…

Tag: chơi vụ, đánh căn, chơi mo

Ra đồng gặp hói 

Cập Nhật 09-07-2014

(TTH) - Trong con mắt tuổi thơ của tôi, hói cũng là sông. Làng Dạ Lê Thượng quê tôi và cả vùng lân cận không có sông đi qua, phải vượt một cánh đồng xanh ngút ngàn tầm mắt mới tới được dòng sông đào Lợi Nông, xa lắm.

Trang thơ Đỗ Văn Khoái 

Cập Nhật 29-05-2014

(TTH) - Đỗ Văn Khoái sinh năm 1956 tại Huế, lấy tên thật làm bút danh, là hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế. Anh làm thơ và đăng báo từ thời học THPT. Những bài thơ tình được nhiều người yêu thích. Tập thơ đầu tay của anh ra mắt độc giả là tập thơ thiếu nhi “Phía ngoài ô cửa” và đã đạt được giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ II. Anh quan sát những hình ảnh thực tế của cuộc sống cùng hành động sinh hoạt của trẻ một cách tinh tế, sử dụng ngôn từ bình dị, tượng hình, lời thơ nhẹ nhàng để kể, để hát, để đi vào lòng trẻ thơ. Bài thơ “Bố là tất cả” được phổ nhạc và phổ biến rộng trên cả nước qua một số chương trình nhạc tuổi thơ cũng như các nhà trẻ, mẫu giáo. Thừa Thiên Huế Cuối tuần Xin giới thiệu những bài thơ thiếu nhi của anh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp đến.

Lụt Huế và ký ức tuổi thơ 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) - Khi tôi còn rất nhỏ, mưa lụt Huế đã ngập tràn trong tâm hồn. Huế lụt chứ không lũ. Thế nên có lúc sáng dậy thò chân xuống khỏi giường thấy ướt sũng, biết là mưa đêm qua cho ta giấc ngon và gió cho ta mơ mộng phiêu diêu nhưng nước thì đang sắp nâng bổng ta lềnh khênh khắp nhà. Lụt Huế làm trẻ con vui nhưng người già nẫu ruột. Đôi khi, nó cũng khiến chúng ta ngậm ngùi thiếu thức ăn ngon bởi còn chi ngoài cơm nóng, nước mắm mỡ chan ớt xuýt xoa. Cũng có khi, thật là phiền khi tan cơn lụt "trời hành mỗi năm" là tha hồ dọn bùn non nghẹt đường, chật sá.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP