Kết quả tìm kiếm cho "vùng cát"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 5664

Nuôi heo đang gặp“bão”

Nuôi heo đang gặp“bão” 

Cập Nhật 19-09-2019

Nếu ai nhìn thấy con đường bê tông mới cứng, to đẹp vắt qua những tán rừng keo tràm vùng cát Quảng Vinh (Quảng Điền) hẳn sẽ nghĩ đến sự đổi thay.

Tag: bão, nuôi heo, đường bê tông, Quảng Vinh, Quảng Điền

Quảng Điền: mỗi trang trại doanh thu 800 triệu đồng/năm 

Cập Nhật 07-08-2019

Đánh giá về kinh tế trang trại (KTTT) của huyện Quảng Điền vào ngày 7/8 cho thấy, mô hình KTTT của huyện tiếp tục phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Các địa phương, ban ngành đã tổ chức cắm mốc và triển khai các nội dung theo quy hoạch phát triển KTTT vùng cát nội đồng.

Tag: Quảng Điền, trang trại, doanh thu

Dùng trứng gà tăng sức đề kháng cho lợn

Dùng trứng gà tăng sức đề kháng cho lợn 

Cập Nhật 10-06-2019

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang lan rộng nhanh chóng trên địa bàn tỉnh, các chủ trang trại ở vùng cát Quảng Điền dùng trứng gà nuôi tại chỗ để pha trộn vào thức ăn nhằm tăng đề kháng cho đàn lợn.

Tag: dịch tả lợn châu Phi, dùng trứng gà, tăng sức đề kháng cho lợn

Điệp khúc… ”phơi hồ”

Điệp khúc… ”phơi hồ” 

Cập Nhật 29-03-2019

Đã vào thời kỳ thả nuôi vụ hè nhưng rất nhiều hồ tôm dọc vùng cát các địa phương ven biển vẫn “án binh bất động”, người nuôi “bó gối” giữa cái nắng hanh hao xứ cát.

Tag: nuôi tôm, điệp khúc, phơi hồ

Khoảng trống thị trường

Khoảng trống thị trường 

Cập Nhật 15-03-2018

Bạn cứ nghĩ xem, trong nền kinh tế thị trường đang vận hành, dường như rất ít chỗ cho sự thiếu hụt nguồn cung. Một quán cà phê theo phong cách mới được mở ra, thu hút khách.

Tag: khoảng trống, thị trường, vùng cát, trang trại

Cơ hội cho nuôi tôm ở Ngũ Điền

Cơ hội cho nuôi tôm ở Ngũ Điền 

Cập Nhật 01-02-2018

Để nuôi tôm trở thành cơ hội làm giàu như kỳ vọng, huyện Phong Điền xây dựng quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung (QLVNTTT) trên vùng cát ven biển Ngũ Điền với những quy định, quy trình đảm bảo, khoa học.

Tag: cơ hội, nuôi tôm, Ngũ Điền

Hợp tác xã... nước ớt

Hợp tác xã... nước ớt 

Cập Nhật 02-06-2017

Vinh Xuân (Phú Vang) nổi tiếng là vựa ớt, cũng là địa phương duy nhất có nghề chế biến nước ớt trên địa bàn tỉnh. Một “hợp tác xã nước ớt” ra đời là cơ hội phát triển cho nghề trồng và ép nước ớt ở xã vùng cát này.

Tag: Hợp tác xã, nước ớt

Không cam chịu nghèo

Không cam chịu nghèo 

Cập Nhật 30-11-2016

Ở xã Quảng Vinh (Quảng Điền) ngày càng có nhiều nông dân vượt qua khó khăn, nỗ lực cố gắng vươn lên làm giàu trên trang trại vùng cát...

Tag: vượt khó, nỗ lực, vươn lên, nông dân, Quảng Vinh

Ớt trái vụ

Ớt trái vụ 

Cập Nhật 22-12-2015

(TTH) - Những năm gần đây, hàng chục hộ dân ở thôn Kế Võ và Xuân Thiên Thượng (xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang) tận dụng những vùng cát nghèo chất dinh dưỡng để trồng ớt trái vụ mang lại thu nhập cao.

Làng rau trái vụ

Làng rau trái vụ 

Cập Nhật 27-10-2015

(TTH) - Rau trái vụ trên vùng cát xã Điền Lộc (huyện Phong Điền) thực sự đã trở thành một đặc sản mang lại giá trị kinh tế khá cao cho người dân nơi vùng đất này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP