Kết quả tìm kiếm cho "văn hiến kinh kỳ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 43555

TX. Hương Thủy: 100% xã, phường đăng ký đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới & văn minh đô thị

TX. Hương Thủy: 100% xã, phường đăng ký đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới & văn minh đô thị 

Cập Nhật 19-06-2020

Hoạt động nhằm đẩy mạnh xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam.

Tag: hương thủy, đạt chuẩn văn hóa, gia đình văn hóa, gia đình thể thao, cầu ngói thanh toàn, đời sống văn hóa

Giao lưu, ra mắt tập tản văn “Ở xứ mưa không buồn”

Giao lưu, ra mắt tập tản văn “Ở xứ mưa không buồn” 

Cập Nhật 15-11-2019

“Ở xứ mưa không buồn” do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành, gồm 32 tản văn là những ký ức, hoài niệm, cảm xúc của nhà báo Nguyễn Khoa Diệu Hà (Đài TRT) về quê hương và tuổi thơ.

Tag: ra mắt, tản văn, “Ở xứ mưa không buồn, Nguyễn Khoa Diệu Hà

Tiền đề cho giai đoạn mới

Tiền đề cho giai đoạn mới 

Cập Nhật 15-06-2015

(TTH) - Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tỉnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ tạo tiền đề vững chắc để tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu trong giai đoạn mới.

Hàn Quốc lo ngại ảnh hưởng của MERS lên nền kinh tế

Hàn Quốc lo ngại ảnh hưởng của MERS lên nền kinh tế 

Cập Nhật 08-06-2015

(TTH.VN) - Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc hôm nay (8/6) cho biết, nước này đang có những lo ngại về tác động của sự bùng nổ Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đến nền kinh tế và tuyên bố sẽ có biện pháp đối phó nhanh chóng nếu xuất hiện bất kỳ tác động kinh tế nào.

Trường trung học Giao thông vận tải Huế kỷ niệm 25 năm thành lập 

Cập Nhật 19-04-2015

(TTH) - Sáng 19/4, Trường trung học Giao thông vận tải Huế long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập. Đến dự có các ông, bà: Đoàn Thị Thanh Huyền, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bỏ quên ý thức

Bỏ quên ý thức 

Cập Nhật 16-12-2014

(TTH) - Chùa Thánh Duyên trên núi Túy Vân thuộc xã Vinh Hiền (Phú Lộc) là một danh thắng quốc gia, từng được vua Thiệu Trị liệt vào danh sách 20 thắng cảnh đất Kinh kỳ. Nhiều năm trở lại đây, một số người có thói quen ký tên vẽ bậy lên tường khiến cho hình ảnh ngôi chùa phần nào xấu xí đi trong mắt du khách.

Đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng công tác biên phòng trong tình hình mới 

Cập Nhật 28-02-2014

(TTH) - Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam, 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân 3/3/2014 và 50 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế 15/12/2014, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Hiền, TUV, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh về những thành quả nổi bật trong công tác biên phòng thời gian qua.

Hoàn thiện và đổi mới 

Cập Nhật 05-10-2012

(TTH) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XI) là đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa IX) về “Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Không chỉ là vấn đề kinh tế rộng lớn, phức tạp mà còn là vấn đề chính trị xã hội rất hệ trọng, nhạy cảm, liên quan đến việc giữ vững thành quả của cách mạng, của cuộc đấu tranh dân tộc, đấu tranh giai cấp, bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi quản lý và sử dụng đất đai tiếp tục là vấn đề chính được tập trung bàn thảo tại Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) vừa khai mạc.

Về Huế gặp “Vua thêu thùa” 

Cập Nhật 14-08-2011

(TTH) - Là người hiện giữ kỷ lục Guinness Việt Nam về bức tranh thêu “Cáo tật thị chúng”, ở tuổi 83, nghệ nhân Lê Văn Kinh được xem là thợ thêu tranh hàng đầu xứ Huế, được Nhà nước phong tặng là “Nghệ nhân dân gian”, các chuyên gia UNESCO gọi là “Báu vật nhân văn sống”.

Góp sức già bảo tồn văn hóa 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Một trong những khó khăn của công tác bảo tồn văn hóa truyền thống hiện nay là vấn đề kinh phí. Trong khi nhiều nơi chờ đợi sự đầu tư, hỗ trợ từ cơ quan chức năng thì có người tự bỏ công sức, tiền bạc phục dựng vốn quý văn hóa.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP