Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

16/09/2019 - 17:08

Tổ chức giải quần vợt quyên góp trên 550 triệu đồng làm từ thiện

TTH.VN - Trung tuần tháng 9/2019, tại TP. Huế, Hội Đồng hương Phú Lộc và Phong Điền tại TP. Hồ Chí Minh lại phối hợp tổ chức Giải quần vợt Huế thương nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Năm nay, giải quy tụ gần 100 vận động viên tranh tài. Sau giải, Hội đồng hương Phú Lộc đã quyên góp được 223 triệu đồng để tổ chức trao tại quê nhà cho hoạt động thắp sáng đường quê ở 5 xã, với số tiền 150 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương Phú Lộc còn trao 30 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn; 1 tấn gạo cho Hội Người mù huyện Phú Lộc.

Hội đồng hương Phong Điền đã quyên góp được 358 triệu đồng để tổ chức trao 159 suất học bổng (mỗi suất 1,5 - 3 triệu đồng) cho trẻ em nghèo, mồ côi, hiếu học; xây 1 căn nhà tình thương cho hội viên Hội Người mù Phong Điền với trị giá 70 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Huế là con em của các huyện Phú Lộc, Phong Điền có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hoàng Văn Hạnh - Chủ tịch Hội đồng hương Phong Điền tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên của các hội đồng hương Phú Lộc, Phong Điền. Ở giải này hơn thua không quan trọng, mỗi người có trách nhiệm đóng góp và kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ tiền bạc, vật chất để làm thiện nguyện. Sau gần 10 năm, Ban Tổ chức Hội đồng hương các huyện mỗi năm quyên góp được trên 500 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện tại các huyện này.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP