06/08/2021 - 13:51

Toàn tỉnh xảy ra 28 vụ cháy dân sự và cháy rừng

TTH.VN - Sáng 6/8, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh và Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2021 về công tác PCCC và CNCH.

Thường xuyên diễn tập PCCC và CNCH để nâng cao kỹ năng phòng cháy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Hoàng Hải Minh; Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, Đại tá Nguyễn Đình Thừa chủ trì hội nghị.

Bảy tháng qua, toàn tỉnh xảy ra 28 vụ cháy (17 vụ dân sự, 11 vụ cháy rừng), thiệt hại về tài sản ước tính hơn 12 tỷ đồng; 1 người chết do cháy rừng, với diện tích cháy khoảng 252,17 ha. Tuy không xảy ra vụ nổ nào, nhưng xảy ra 18 vụ liên quan đến sự cố tai nạn.

Công an tỉnh cùng với các ngành, các địa phương đã chủ động làm tốt công tác phòng ngừa đã góp phần hạn chế không để xảy ra cháy, nổ tại trụ sở các cơ quan chính quyền, nơi tập trung đông người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phương án, chiến thuật chữa cháy. Qua đó, chữa cháy thành công, bảo vệ được khối lượng lớn tài sản cho doanh nghiệp và hàng trăm ha rừng; được UBND tỉnh, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao.

Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định về trang thiết bị PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, giai đoạn 2021-2023.

Tăng cường phối hợp triển khai công tác xây dựng nội dung quy hoạch hạ tầng PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; đào tạo, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành.

Tin, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP