Thế giới Thế giới

04/11/2020 - 14:22

Tổng thống Donald Trump “bứt phá” tại các bang chiến địa

Tính đến 10h30 ngày 4/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đã giành thêm một chiến thắng tại bang Kansas với 6 phiếu đại cử tri và tái chiếm thế thượng phong ở 3 bang quan trọng là Texas, Pennsylvania và Ohio.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters 

Theo Tạp chí Phố Wall tại Ohio, ông Trump đã vượt qua đối thủ với gần 2%, trong khi đã có khoảng 72% phiếu bầu được kiểm. Đặc biệt tại Pennsylvania, Tổng thống đương nhiệm đã bất ngờ nới rộng khoảng cách với ông Joe Biden dù trong những giờ đầu bị dẫn trước có lúc lên tới gần 30%.

Cục diện cũng tương tự ở Texas với “tỷ số” giữa ông Trump và ông Biden là 50,4% so với 48,3% trên tổng số 67% phiếu được kiểm. Còn tại bang Florida “buộc phải thắng”, tỷ số là 51,2% và 47,8% nghiêng về đương kim Tổng thống.

Trong khi đó các thùng phiếu vừa đóng tại Iowa, Nevada, Montana, Utah, một phần Idaho và Oregon. Ban đầu, Iowa không được xem là bang chiến địa trong năm nay sau khi ông Trump giành được bang này với cách biệt 9,4% trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát mới lại cho thấy tỷ lệ cử tri dao động ngày một tăng tại bang này.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP