Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

26/06/2019 - 10:45

TP. Huế có gần 1.000 đối tượng nghiện và nghi nghiện ma túy

TTH.VN - Sáng 26/6, tại công viên Thương Bạc, UBND TP. Huế tổ chức lễ mittinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy” với sự tham gia của lãnh đạo, các phòng ban, đại diện 27 phường và lực lượng đoàn viên thanh niên.

Các cơ quan, ban ngành TP tại lễ mittinh

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019 lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 28 vụ với 41 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; đã thu giữ 11,5899g heroin, 48,226g ma túy tổng hợp, 234,5068g ma túy đá... Qua thống kê rà soát, trên địa bàn TP. Huế hiện có gần 1.000 đối tượng là người nghiện, nghi nghiện ma túy, trong đó số người nghiện trong độ tuổi từ 18-30 chiếm 221 người, chiếm tỷ lệ 70%.

Phát biểu tại lễ mittinh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội TP Nguyễn Đăng Thạnh cho rằng, với chủ đề “Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu”, TP tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm phòng, chống ma túy đến mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy nhằm tạo ra môi trường “tự đề kháng” và chủ động phòng ngừa trong xã hội. Mặt khác, các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao nhận thức về pháp luật và hãy nói không với ma túy, đồng thời có trách nhiệm vận động, tuyên tuyền mọi người phòng chống ma túy để đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Sau lễ mittinh, đoàn diễu hành qua các tuyến phố chính của TP, như Trần Hưng Đạo, cầu Trường Tiền, Lê Lợi, Điện Biên Phủ, Nguyễn Huệ, Đống Đa và kết thúc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
ma túymittingHuế


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP