Kinh tế Xây dựng - Giao thông

17/10/2020 - 21:15

TP Huế lập 2 tổ công tác chỉ đạo và ứng trực phòng chống lũ lụt

TTH.VN - Tối 17/10, TP. Huế đã hoàn tất di dời 605 hộ với trên 2.000 khẩu đến nơi an toàn, trong đó ưu tiên các đối tượng người yếu thế, người già cả, trẻ em và người bị bệnh đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của thời tiết.

Nhiều tuyến đường bị ngập, các địa phương phải chèo thuyền trao thực phẩm cho người dân

Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân, thành phố chỉ đạo các địa phương không để người dân đã di dời đến nơi an toàn về lại nhà ở vùng thấp trũng vì mực nước các sông đang lên trở lại; thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, mực nước ở các sông, hồ và các vùng thấp trũng để tiếp tục công tác di dời và hỗ trợ người dân.

Thành phố đã triển khai dự trữ lương thực, thực phẩm từ sớm, trong đó đã dự trữ hơn 12.000 thùng mì tôm, 55 tấn gạo..., tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa, đóng góp, tổ chức đóng gói hàng ngàn suất quà gồm mỳ ổ, xúc xích, sữa, nước uống đóng chai, nhu yếu phẩm kịp thời cung ứng cho người dân tại các khu vực vùng trũng, phòng trường hợp lũ kéo dài và chia cắt; hỗ trợ người dân ứng cứu trong lũ, lụt được trên 100 trường hợp thông qua đường dây nóng.

Theo Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh, hiện thành phố tập trung ưu tiên ứng phó cho đợt bão lũ tiếp theo, tiếp tục triển khai phương châm “5 tại chỗ”, trong đó có thêm “tự quản tại chỗ” đề phòng trường hợp địa bàn bị chia cắt và phát huy tính chủ động của các địa phương, tập trung giúp đỡ các đối tượng như phụ nữ đang mang thai, trẻ con, người lớn tuổi, đau ốm…  

Trước diễn biến phức tạp và nước lũ đang dâng cao, thành phố đã thành lập 2 Tổ công tác (phía Bắc và phía Nam Sông Hương) để chỉ đạo và ứng trực theo sự phân công của Trưởng ban PCTT và TKCN thành phố; chỉ đạo các đơn vị, UBND các phường rà soát, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác PCTT và TKCN đồng thời tăng cường dự trữ nguyên vật chất để phục vụ công tác ứng cứu người dân đối với những vùng có nguy cơ ảnh hưởng lớn và thời gian kéo dài.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP