Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

02/07/2019 - 14:30

Trao danh hiệu cao quý cho hai bác sĩ đến từ Nhật Bản

TTH.VN - Sáng 2/7, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe Nhân dân” của Bộ Y tế cho TS.BS Phạm Nguyên Quý và BS. Kinoshita Koshi đến từ BV Kyoto Miniren (Nhật Bản).

Lãnh đạo BV Trung ương Huế chức mừng BS Kinoshita Koshi và TS. BS Phạm Nguyên Quý  

BS Kinoshita Koshi và TS. BS Phạm Nguyên Quý đến từ BV Kyoto Miniren thời gian qua đã hỗ trợ rất nhiều trong sự phát triển chung của BV Trung ương Huế. Từ năm 2015 đến nay, hằng năm BS Kinoshita Koshi làm cầu nối hỗ trợ trang thiết bị y tế, giới thiệu nhiều bác sĩ chuyên khoa Nội soi tiêu hóa từ một số BV ở Kyoto, Nhật Bản về giảng dạy, tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm và điều trị cho bệnh nhân tại BV Trung ương Huế. Qua những lần công tác đó, đã truyền tải nhiều kiến thức cập nhật hữu ích, đặc biệt liên quan tới kỹ thuật nội soi xử lý ung thư tiêu hóa giai đoạn sớm cho các bác sĩ cùng ngành ở miền Trung Việt Nam.

TS.BS Phạm Nguyên Quý từ năm 2014 đến nay đã có những việc làm thiết thực như BS Kinoshita Koshi tại BV Trung ương Huế. Ngoài ra, TS Quý còn phối hợp tổ chức nhiều hội thảo quan trọng nhằm trao đổi và cập nhật kiến thức mới về kỹ thuật phẫu tích dưới niêm mạc (ESD, EMR), nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) tại BV Trung ương Huế. Những đóng góp của TS Quý đã giúp đỡ cho nhiều đồng nghiệp ở khu vực miền Trung trong việc chẩn đoán và điều trị nhiều dạng bệnh lý, nhất là những bệnh liên quan tới kỹ thuật nội soi xử lý ung thư tiêu hóa giai đoạn sớm cho hàng nghìn trường hợp tại Thừa Thiên Huế...

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP