Kinh tế Khoa học - công nghệ

29/10/2022 - 19:43

Trao đổi chuyên đề an toàn thông tin "ZERO TRUST SHARING FOR HUE"

TTH.VN - Ngày 29/10, Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh và Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề về an toàn thông tin "ZERO TRUST SHARING FOR HUE".

Chuyên gia chia sẻ về chuyên đề an toàn thông tin Zero Trust

Theo các chuyên gia, “Zero Trust” là mô hình bảo mật không tin cậy, còn được gọi là kiến trúc không tin cậy, kiến trúc mạng không tin cậy hoặc truy cập mạng không tin cậy. Zero Trust hoạt động dựa trên giả định các mối đe dọa cả bên ngoài và bên trong mạng là một yếu tố có mặt khắp nơi. Zero Trust cũng giả định mọi nỗ lực truy cập vào mạng hoặc một ứng dụng đều là một mối đe dọa.

Với sự tham dự và chia sẻ của ông Philip Hung Cao, Trưởng nhóm Giải pháp Công nghệ kênh Đối tác và Chuyên gia Zero Trust khu vực Đông Nam Á kiêm Đại sứ Zero Trust & thành viên Văn phòng Giám đốc An ninh thông tin khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, hội thảo là cơ hội để các đại biểu trao đổi về chủ đề An toàn thông tin Zero Trust nhằm chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích giúp mọi người hiểu rõ hơn về bảo mật thông tin mạng, đặc biệt là thực tế mức độ an toàn của không gian mạng, những giải pháp để bảo đảm an toàn thông tin trong thời đại hiện nay.

Tại hội thảo, các đại biểu, giảng viên, sinh viên đã trao đổi nhiều vấn đề khi tiếp cận với chủ đề mới rất thiệt thực, ý nghĩa, bổ ích cho việc đảm bảo an toàn thông tin không gian mạng…

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP