Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

12/07/2019 - 20:11

Trao đổi nhiều kỹ thuật điều trị tim mạch phức tạp

TTH.VN - Đó là nội dung các chuyên đề được cập nhật, trao đổi tại hội nghị Tim mạch miền Trung -Tây Nguyên mở rộng lần thứ 10 khai mạc chiều 12/7.

Tham dự lễ khai mạc có ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo  giáo sư, chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành lĩnh vực tim mạch đến từ Hoa Kỳ, Bỉ, Trung Quốc, Nhật Bản...

Diễn ra từ ngày 12 và 13/7, hội nghị thu hút 173 báo cáo; trong đó có 93 báo cáo chuyên đề, 33 nghiên cứu lâm sàng,14 báo cáo vệ tinh, 11 báo cáo giải khoa học trẻ của 12 giáo sư, 24 phó giáo sư và 12 tiến sĩ cùng tham gia, chia sẻ cập nhật kỹ thuật tiên tiến về lĩnh vực tim mạch, nhất là lần đầu được trao đổi về trí tuệ nhân tạo trong tim mạch và y học nói chung.

Hội nghị còn công bố các phương tiện và thuốc mới trong điều trị tim mạch, đặc biệt trong suy tim, giới thiệu các kỹ thuật và tầm nhìn mới trong bệnh lý mạch vành, kỹ thuật thay van động mạch chủ, hai lá qua dạ, kỹ thuật mới can thiệp tim bẩm sinh qua da, việc rút ngắn sử dụng thuốc chống ngưng tập tiểu cầu aspirin sau can thiệp mạch vành...

Hội nghị lần này cũng ấn hành Tạp chí Tim mạch học Việt Nam số 88 đặc biệt với 35 báo cáo chọn lọc và tập kỷ yếu với các hình ảnh của Hội Tim mạch miền Trung-Tây Nguyên qua 20 năm thành lập và phát triển. Ngoài ra, Hội đồng khoa học cũng tiếp nhận 10 đề tài tham gia giải thưởng khoa học tuổi trẻ, báo cáo tiếng Anh và được chấm điểm, công bố kết quả vào buổi bế mạc diễn ra chiều 13/7.

Minh Trường 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP