11/10/2019 - 19:46

Trao giải cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh”

TTH.VN - Chiều 11/10, tại Văn phòng UBND tỉnh diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” và "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Cuộc thi do Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh phối hợp tổ chức.

Đại diện ban tổ chức trao chứng nhận các tác giả đạt giải tại cuộc thi

Sau gần ba tháng diễn ra cuộc thi (từ ngày 13/7 - 30/9/2019), ban tổ chức (BTC) đã nhận được hơn 20 tác phẩm tham dự. Qua vòng sơ loại, BTC đã chọn được 15 tác phẩm để chấm điểm và đăng tải trên trang fanpage của UBND tỉnh cho khán giả bình chọn.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh cho biết, các tác phẩm dự thi có chất lượng khá cao, đạt các tiêu chí như: Truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của phong trào; phản ánh được những ý tưởng, cách làm hay và sáng tạo về “Ngày Chủ nhật xanh” và "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” ở các địa phương và đơn vị; có tính chất lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng xã hội về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; đề ra được các giải pháp để triển khai có hiệu quả phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Các tác giả tham gia dự thi gồm nhiều thành phần, từ học sinh, sinh viên, đến cán bộ, giáo viên và đặc biệt có cả tác phẩm của các tác giả từ các tỉnh bạn gửi về tham gia dự thi. Qua đó khẳng định sức ảnh hưởng và lan tỏa của phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh” của Thừa Thiên Huế đã thực sự thấm vào nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, của nhiều vùng miền trong cả nước.

Dựa trên kết quả bình chọn thông qua trang fanpage của UBND tỉnh và kết quả chấm điểm của ban giám khảo, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh với tác phẩm: “Chúng tôi hành động vì Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng”; giải Nhì được trao cho tác giả Lê Thị Thu Thảo với tác phẩm “Câu chuyện cuối tuần” - “Ngày chủ nhật xanh” của sinh viên tình nguyện Trường đại học Khoa học - Đại học Huế; giải Ba thuộc về tác giả Trần Văn Toản với tác phẩm “Tiếng chổi dì Lành xào xạc sớm hôm”; hai giải Khuyến khích thuộc về tác giả Thanh Đoàn với tác phẩm “Giáo dân Buồng Tằm với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, tác giả Nguyễn Thu Hằng với tác phẩm Huế đã, đang và sẽ đẹp mỗi ngày.

Thành công của cuộc thi đã góp phần trong việc đưa phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” đến được với nhiều người hơn, giúp đạt được mục tiêu quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân; để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP