Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

10/03/2019 - 19:35

Triển lãm trên 100 tác phẩm nhân ngày truyền thống nhiếp ảnh

TTH.VN - Chiều 10/3, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, 180 năm thế giới phát minh ra kỹ thuật nhiếp ảnh và 150 năm danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh về Việt Nam.

Trao bằng khen của  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế 

Tại lễ kỷ niệm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành nhiếp ảnh. Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhấn mạnh: "Nhiều tác phẩm ảnh không chỉ làm đẹp cho cuộc sống hôm nay, mà còn có giá trị tư liệu cho mai sau. Một số tác phẩm quý sẽ trở thành di sản ảnh của đất nước. Mỗi tác phẩm ảnh là một câu chuyện đẹp, một thông điệp có ý nghĩa nhân văn, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Đây cũng là định hướng chủ đạo của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trong sáng tác ảnh nghệ thuật thời gian tới".

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Việt Nam quê hương tôi”. Triển lãm giới thiệu trên 100 tác phẩm của các tác giả là nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đến từ 16 tỉnh, thành của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các tác phẩm giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp của phong cảnh quê hương, văn hóa, lễ hội, cuộc sống đời thường của đất và người ở miền Trung - Tây Nguyên.

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen cho Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh, trong đó Thừa Thiên Huế có 3 cá nhân: Nông Thanh Toàn, Lê Tấn Thanh và Lê Nhật Quang. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cũng trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương và phong các tước hiệu cho các cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiếp ảnh.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP