Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/12/2020 - 08:04

Trình diễn áo dài của các nhà thiết kế Huế

TTH.VN - Diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Áo dài Huế 2020, chương trình thời trang - nghệ thuật “Huế - Kinh đô Áo dài” do Hội May - Thêu - Thời trang Huế tổ chức tối 19/12 đã tôn vinh bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, nhà thiết kế áo dài Huế.

Bộ sưu tập “Phụ nữ Huế và áo dài” của NTK Viết Bảo được trình diễn bởi chính những người phụ nữ Huế

Chương trình giới thiệu đến công chúng các bộ sưu tập áo dài do những người con xứ Huế thiết kế. Người xem được thưởng thức vẻ quý phái của những chiếc áo Nhật bình và áo dài ngũ thân của NTK Quang Hòa với chủ đề “Nguồn cội”; những mẫu thiết kế tinh tế, sang trọng trong bộ sưu tập “Dòng chảy” của NTK Ella Phan; sự tỉ mỉ của các mẫu áo dài được thêu tay trên lụa trong bộ sưu tập “Tâm linh” của NTK Trần Thiện Khánh; vẻ trang nhã, kiêu kỳ trong những mẫu thiết kế “Gợi giấc mơ xưa” của NTK Đoan Trang hay vẻ gần gũi, hướng đến tính đại chúng của bộ sưu tập “Phụ nữ Huế và áo dài” của NTK Viết Bảo…

Chương trình cũng tôn vinh các sản phẩm thủ công truyền thống là phụ kiện làm đẹp đi kèm với áo dài, như: nón, giỏ xách từ đệm bàng Phò Trạch, nón sen, kim khánh, kim bội…

Chương trình là sân chơi nghệ thuật dành riêng cho các nghệ nhân, nhà thiết kế Huế thể hiện tài năng sáng tạo, giới thiệu đến công chúng những bộ sưu tập mới nhất. Đây cũng là dịp để các nhà thiết kế Huế kết nối chặt chẽ với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau nuôi dưỡng đam mê và phát triển nghề nghiệp.

TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh, là nơi hội tụ nhiều nhà thiết kế, nghệ nhân may áo dài với tay nghề điêu luyện, Huế đã tạo ra những sản phẩm áo dài tinh tế, sắc sảo và đa dạng. Áo dài Huế có thể tồn tại và phát triển như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến công lao của những nghệ nhân may áo dài đã lặng lẽ gìn giữ, truyền nghề.

Bao năm qua, các nhà thiết kế Huế đã tiếp nối, gìn giữ giá trị áo dài truyền thống và không ngừng sáng tạo để chuyển tải những thông điệp, giá trị nhân văn cao đẹp thông qua những tà áo dài Huế. Từ đó, quảng bá vẻ đẹp áo dài Huế, bản sắc văn hóa Huế không chỉ ở lĩnh vực thời trang trong nước mà cả trên thế giới.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP