Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/07/2021 - 16:33

Trường ĐH Kinh tế chi 600 triệu đồng hỗ trợ sinh viên mùa dịch

TTH.VN - Chiều 15/7, Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế cho biết lãnh đạo nhà trường đã quyết định hỗ trợ cho sinh viên chính quy trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo PGS. TS. Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhà trường đã quyết định hỗ trợ một phần học phí đối với tất cả sinh viên chính quy, với tổng trị giá hỗ trợ sinh viên đợt này khoảng 600 triệu đồng. Mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ 100 nghìn đồng; tùy đối tượng sinh viên để nhà trường có hình thức chuyển kinh phí hỗ trợ.

Trước thông tin này, nhiều sinh viên bày tỏ niềm vui vì sự hỗ trợ kịp thời. Sinh viên Trần Thị Hương Mơ, khóa 54 Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Đây là hành động ý nghĩa của nhà trường. Trong thời gian nghỉ học, em cũng như các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn". 

Theo đại diện Trường ĐH Kinh tế, không chỉ hỗ trợ cho sinh viên, nhà trường cũng đã ủng hộ hàng chục triệu đồng tiền mặt và khẩu trang y tế tặng các lực lượng đang làm công tác phòng, chống COVID-19, cũng như đóng góp quỹ vắc-xin COVID-19.

 Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP