Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/04/2022 - 15:13

Truy tìm đối tượng trộm 2 cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp

TTH.VN - Ngày 15/4, Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật cho biết, đơn vị vừa bị mất 2 cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp được nuôi tại thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Trước đó, vào tháng 10/2021, trung tâm đã tiếp nhận và cứu hộ 6 cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp và được nuôi tại nhà nuôi rùa của trung tâm, có tường rào bao quanh và lưới B40. Tuy nhiên, vào ngày 11/4/2022, khi cán bộ đến chuồng nuôi thì đã phát hiện bị mất cắp 2 cá thể, trọng lượng mỗi cá thể rùa khoảng 0,6 - 0,7kg.

Bà Hoàng Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thông tin, qua trích xuất camera giám sát, khoảng 5h30 - 6h00 sáng cùng ngày có một đối tượng đã đột nhập vào trung tâm, đi thẳng vào chuồng nuôi rùa và đánh cắp 2 cá thể rùa trên.

Trước sự việc trên, Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã có văn bản gửi UBND huyện Phong Điền, Công an huyện Phong Điền và các ngành chức năng đề nghị xác minh, điều tra sự việc, sớm cứu 2 cá thể rùa trên.

Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam có trụ sở tại thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền. Đây là địa điểm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, cứu hộ các loài động, thực vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng của Việt Nam và khu vực Thừa Thiên Huế.

Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP