Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

26/07/2020 - 14:39

Từ 26/7, tăng cường sàng lọc, chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 với các trường hợp ho, sốt, cảm cúm

TTH.VN - Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra đối với tất cả các hiệu thuốc do tình tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại khi xuất hiện một ca bệnh trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Việc người dân để lại thông tin cá nhân khi mua thuốc ho, sốt, cảm cúm giúp các cơ quan chức năng phát hiện và truy vết sớm, hiệu quả các ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người trở về từ nước ngoài

Theo đó, trong công văn số 3966/BYT-VPB1 ngày 25/7 về việc tăng cường phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh; khuyến cáo cài đặt ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế địa phương để theo dõi.

Với các cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên phải tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với những trường hợp cảm cúm, ho, sốt để phát hiện sớm các ca bệnh COVID-19 nhằm kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP