Kinh tế Khoa học - công nghệ

14/11/2019 - 15:54

Ứng dụng Công nghệ sinh học trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo

TTH.VN - Đó là chủ đề của hội thảo công nghệ sinh học năm 2019 do Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức vào sáng 14/11.

Một gian trưng bày sản phẩm tại hội thảo

Chương trình có 2 phần. Phần 1 với 4 báo cáo mang tính định hướng của các giáo sư đầu ngành của Việt Nam cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản, chuyên gia Hàn Quốc hiện đang công tác tại Việt Nam, gồm: Quản lý nitơ trong đất và nước vì tương lai của Trái đất; Công nghiệp hạt giống rau quả và chọn giống phân tử ở Hàn Quốc; Phân lập và nghiên cứu ứng dụng các chủng vi khuẩn phân hủy dioxin ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phần 2 có 6 báo cáo của các nhà khoa học đến từ các trường đại học của Việt Nam, Lào và Hàn Quốc.

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học về công nghệ sinh học trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi thú y, y sinh, môi trường, vật liệu mới, hóa sinh từ các đơn vị ở Đại học Huế cũng như các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý và các nhà khoa học quốc tế cùng trao đổi những thành tựu mới nhất và những định hướng chiến lược ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ nền kinh tế xã hội phát triển bền vững trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP