ClockThứ Bảy, 02/12/2023 18:52

Thông điệp bảo vệ môi trường của trẻ em

TTH.VN - Chiều 2/12, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF - Việt Nam phối hợp với Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Nét vẽ trẻ thơ về bảo vệ môi trườngHơn 45 tác phẩm ảnh được chọn trao giải cuộc thi vẽ tranh về rác thải

 Tác phẩm "Cùng hành động chống lại ô nhiễm rác thải nhựa" của em Nguyễn Hoàng Khánh Linh, học sinh Trường TH Lê Lợi

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Dự án "Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam". Cuộc thi thu hút sự tham dự của 21 em học sinh đến từ 5 trường tiểu học (TH) trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Trường TH Phú Dương, Trường TH Dương Nỗ, Trường TH Phú Mậu, Trường TH Phú Thành và Trường TH Lê Lợi.

Theo TS. Hoàng Ngọc Tường Vân, Giám đốc Dự án "Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam", đối với cuộc thi, dự án mong muốn nhìn thấy nhận thức, cái nhìn của thế hệ trẻ đối với vấn đề bảo vệ môi trường; đồng thời thông qua tiếng nói từ các em để lan tỏa tinh thần yêu môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ Trái Đất trước những vấn đề về môi trường đang ngày càng gia tăng hiện nay.

Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về tác phẩm "Cùng hành động chống lại ô nhiễm rác thải nhựa" của em Nguyễn Hoàng Khánh Linh, học sinh Trường TH Lê Lợi. Giải đồng đội của cuộc thi được trao cho Trường TH Phú Dương.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Hồn phố trong Khanh

Phố trong nét cọ của họa sĩ Hoàng Đăng Khanh như đưa người xem đắm chìm theo nhiều cảm xúc khác nhau: bình yên, lãng mạn, liêu xiêu, xa lạ, đâu đó là chơi vơi, cô đơn. Bao nhiêu năm theo đuổi đề tài phố, người họa sĩ xứ Huế này vẫn không hề mệt mỏi. Bởi với anh, chính những góc phố ấy đã nuôi dưỡng không chỉ tâm hồn mà còn cho anh những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn.

Hồn phố trong Khanh
Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ

Phòng tranh con giáp do Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và họa sĩ Đặng Mậu Tựu thực hiện đã đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật những góc nhìn thú vị về rồng - loài linh vật trong truyền thuyết.

Hình tượng rồng qua nét cọ vẽ
Ngắm di sản từ “Vọng Huế”

Hơn 20 tác phẩm hội họa vẽ về đề tài di sản Huế vừa được họa sĩ Lê Hữu Long giới thiệu đến công chúng tại triển lãm có tên “Vọng Huế”, khai mạc chiều 10/1 tại Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế).

Ngắm di sản từ “Vọng Huế”
Gần 100 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên

Sáng 9/1, Hội sinh viên Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức triển lãm mỹ thuật sinh viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2024).

Gần 100 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên

TIN MỚI

Return to top