ClockThứ Năm, 06/07/2023 11:38

Diễu hành chào mừng tuần lễ áo dài cộng đồng

TTH.VN - Hàng trăm người trong trang phục áo dài truyền thống cùng nhau đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến đường phố của TP. Huế, mở đầu cho sự kiện tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023.

Áo dài Huế, ký ức vàng sonHọc sinh Huế kể chuyện di sản trên tà áo dàiTuần lễ áo dài cộng đồng diễn ra đầu tháng 7Tuần hành, quảng diễn áo dài bên dòng Hương

leftcenterrightdel
 Áo dài truyền thống cùng xe đạp di chuyển qua các tuyến đường trung tâm 

Sáng 6/7, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023 tại di tích Nghinh Lương Đình, đường Lê Duẩn, TP. Huế.

Hàng trăm cán bộ ngành văn hóa, du lịch, các nghệ nhân, người dân… trong tà áo dài truyền thống đã tham dự. Ngay sau lễ phát động, tất cả cùng nhau đạp xe diễu hành qua nhiều tuyến phố bên trong Kinh thành Huế, nơi có những di tích cổ kính, qua những trục đường chính của đôi bờ sông Hương….

Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023  kéo dài từ nay đến ngày 12/7 với nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá, lan tỏa hình ảnh áo dài Huế đến với cộng đồng. Trong đó, có những hoạt động điểm nhấn như trưng bày cổ vật, hiện vật, tài liệu nghề may; triển lãm áo dài trên tem bưu chính; tổ chức không gian trưng bày, thao diễn nghề may; cuộc thi tìm hiểu áo dài và giới trẻ; hội thảo về áo dài; khiêu vũ với áo dài…

Theo Ban tổ chức, tuần lễ hướng đến mục tiêu tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam; góp phần quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến du lịch; từng bước triển khai có hiệu quả đề án “Huế - Kinh đô Áo dài”.

leftcenterrightdel
Biểu diễn áo dài cùng xe đạp tại lễ phát động 
leftcenterrightdel
Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở  Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi lễ 
leftcenterrightdel
Tự tin trong tà áo dài truyền thống  
leftcenterrightdel
Qua cầu Trường Tiền
leftcenterrightdel

Qua các tuyến phố cổ kính 

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái

Sáng 9/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; đồng thời trao các giải thưởng của Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BĐG tại các xã, thị trấn vùng đồng bào dân tộc thiểu số diễn ra trong 4 tuần từ ngày 11/9 đến 9/10.

Đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái
Áo dài Việt & góc nhìn từ Hanbok

Áo dài, một sản phẩm đặc trưng, là một trong những yếu tố quan trọng làm nên hồn cốt dân tộc Việt Nam. Nhưng để áo dài thực sự trở thành thương hiệu quốc gia nổi tiếng, sản phẩm công nghiệp sáng tạo - công nghiệp văn hóa, có lẽ chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều. Những gì mà người Hàn Quốc đã làm cho Hanbok chính là một trong những cách làm hay mà chúng ta cần tham khảo.

Áo dài Việt  góc nhìn từ Hanbok

TIN MỚI

Return to top