ClockThứ Ba, 30/05/2023 15:30

Tuần lễ áo dài cộng đồng diễn ra đầu tháng 7

TTH.VN - Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 12/7, thông tin vừa được UBND tỉnh cho biết ngày 30/5.

Tuần hành, quảng diễn áo dài bên dòng Hương“Đánh thức di sản” áo dàiÁo dài Việt trên đất nước MalaysiaPhê duyệt đề án “Huế - Kinh đô áo dài”

leftcenterrightdel
Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế sẽ diễn ra đầu tháng 7 với rất nhiều hoạt động, sự kiện

Đây là hoạt động khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị văn hóa độc đáo của Áo dài Huế, xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với áo dài, kích cầu du lịch phát triển.

Lễ hội hướng đến tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam, khẳng định thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài”, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch. Đồng thời, từng bước triển khai có hiệu quả đề án “Huế - Kinh đô Áo dài”.

Nằm trong chương trình lễ hội có các hoạt động như lễ phát động và đoàn xe đạp diễu hành kèm biểu ngữ Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2023, tổ chức đoàn hành hương, dâng hương dâng hoa chúa Nguyễn Phúc Khoát, tổ chức đoàn diễu hành trên đường 23/8 trước khi vào Đại Nội để tham dự lễ tri ân, dâng hoa, dâng hương tại Triệu Tổ miếu.

Ngoài ra, còn có các hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và không gian thao diễn”, “Áo dài và cuộc sống”; hội thảo với chủ đề “Hướng phát triển của Áo dài Huế trong đời sống đương đại”…

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Hành trình áo dài từ đời thực lên sách

“Áo dài truyền thống – hành trình trở lại” (NXB Thế Giới) vừa được ra mắt tại Huế - vùng đất được mệnh danh là kinh đô của áo dài. Ấn phẩm được xem như là cẩm nang xuyên suốt về áo dài, với sự góp mặt của các tác giả từ chính khách, nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà báo…

Hành trình áo dài từ đời thực lên sách
Lan tỏa hình ảnh áo dài theo hướng xã hội hóa

Sau hơn 4 năm triển khai, đề án “Huế - Kinh đô áo dài” đã ít nhiều lan tỏa đến với công chúng thông qua rất nhiều các hoạt động, sự kiện hưởng ứng. Cùng với đó là những chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may đo, cũng như khuyến khích, ủng hộ người dân mặc áo dài vào những dịp, sự kiện quan trọng, hình ảnh áo dài đã trở thành nét đẹp quen thuộc.

Lan tỏa hình ảnh áo dài theo hướng xã hội hóa
Áo dài đứng chung sân khấu với hanbok và bao giờ được như hanbok?

Trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024, lần đầu tiên, áo dài Việt Nam đứng chung sân khấu với hanbok của Hàn Quốc trong một đêm trình diễn. Tuy vậy, áo dài và hanbok lại có hai số phận khác nhau, dù rằng đều là trang phục truyền thống của hai dân tộc.

Áo dài đứng chung sân khấu với hanbok và bao giờ được như hanbok

TIN MỚI

Return to top