ClockThứ Năm, 11/07/2024 16:29

Ra mắt trải nghiệm Đầu hồ bằng công nghệ VR dành cho du khách tham quan Đại Nội

TTH.VN - Chiều 11/7, tại Trung tâm Trải nghiệm thực tế ảo VR - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần IV COM ra mắt sản phẩm dịch vụ VR Đầu hồ dành cho du khách.​

29 nhà sưu tập triển lãm cổ vật tại điện Kiến Trung Trên 1.000 tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan khoe sắc tại Hoàng cung, Đại Nội HuếChờ cổ vật “tụ hội” ở Huế

 Hướng dẫn du khách cách đeo Headset VR 

“Trung tâm Trải nghiệm thực tế ảo VR - Đi tìm Hoàng Cung đã mất” thời gian qua đã đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, sinh động về hình ảnh Hoàng Cung Huế xưa của 200 năm trước bằng nội dung VR (thực tế ảo). Sản phẩm đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Thông qua những trải nghiệm dịch vụ công nghệ với nhiều nội dung đa dạng như: VR Phi thuyền, K-XR TOUR, Photobooth chụp ảnh AR... đã đem đến cho du khách những lựa chọn hấp dẫn, độc đáo khi đến trải nghiệm tại Đại Nội Huế.

Phát huy những kết quả đạt được, Công ty Cổ phần IV COM cùng với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đẩy mạnh áp dụng công nghệ kĩ thuật IT tiên tiến nhằm không ngừng phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ mới phục vụ du khách. Lần này là ra mắt sản phẩm dịch vụ công nghệ mới VR Đầu hồ.

Đầu hồ là một trong những trò chơi cung đình, khá phổ biến vào thời nhà Nguyễn (1802 - 1945). Đây là một thú chơi tao nhã đòi hỏi phải có sự khéo léo nên rất được vua và quan lại yêu thích, thường được tổ chức vào ngày Tết trong hoàng cung.

VR Đầu hồ có thể trải nghiệm đồng thời tối đa 8 người cùng một lúc 

Theo tiếng Hán, “đầu” có nghĩa là “quăng, ném”, “hồ” có nghĩa là “cái bình”. Đầu hồ là trò chơi dùng tay phóng những chiếc tên dài vào miệng của một cái bình ở xa. Luật chơi không phức tạp nhưng kỹ thuật chơi lại đòi hỏi phải có sự khéo léo và chính xác gần như tuyệt đối.

Từ trò chơi Đầu hồ xưa, Công ty Cổ phần IV COM phát triển thành nội dung VR Đầu hồ. Sản phẩm dịch vụ công nghệ mới này mang đến thêm trải nghiệm mới, sống động hơn cho du khách khi tham quan Đại Nội.

Sản phẩm “Đầu hồ VR” được giới thiệu mới lần này đã được phát triển để người chơi có thể trải nghiệm được bằng cách đeo Headset VR với thông số kỹ thuật mới nhất và có thể trải nghiệm đồng thời tối đa 8 người cùng một lúc như hình thức của một trò chơi thật ngoài thực tế.

Tại lễ ra mắt, bà Park EunJung - Giám đốc Công ty IV COM chia sẻ, IV COM phát triển nội dung VR Đầu hồ để du khách có thể trải nghiệm trò chơi văn hóa truyền thống của Triều Nguyễn thông qua công nghệ VR tiên tiến. “Đây sẽ là bước đệm để du khách khi tham quan Đại Nội Huế có thể tìm hiểu sâu hơn và hứng thú hơn về lịch sử và văn hóa của Triều Nguyễn, đồng thời trải nghiệm một cách thú vị trò chơi cung đình của Việt Nam, góp phần quảng bá rộng rãi di sản văn hóa Huế”, bà nói.

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lầu Tứ Phương Vô Sự mở cửa đón khách trở lại

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế thông tin, dịp Tết Nguyên đán này, điểm đến văn hoá của di sản Cố đô Huế- Lầu Tứ phương Vô Sự được đưa vào hoạt động trở lại để làm điểm dừng chân cho du khách thập phương sau một thời gian đóng cửa.

Lầu Tứ Phương Vô Sự mở cửa đón khách trở lại
Gần 2,3 triệu lượt khách tham quan di tích Huế

Chiều 5/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức hội nghị đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự, có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Gần 2,3 triệu lượt khách tham quan di tích Huế
Phục hồi diện mạo di tích Huế

Với nỗ lực của các cấp chính quyền, Chính phủ cũng như các tổ chức quốc tế, sau 30 năm được UNESCO vinh danh là di sản thế giới, Quần thể di tích cố đô Huế dần phục hồi diện mạo ban đầu, đang trong giai đoạn ổn định, phát triển và phát huy giá trị.

Phục hồi diện mạo di tích Huế

TIN MỚI

Return to top