ClockThứ Tư, 19/04/2023 20:25

Chia sẻ niềm vui sưu tầm sách báo cho 300 học sinh

TTH.VN - Tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, chiều 19/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức buổi trò chuyện “Xuyên suốt niềm vui với sách báo - lan tỏa tinh thần và đam mê” tại Trường THPT chuyên Quốc Học.

Trường THPT chuyên Quốc Học đạt giải nhất hội thi “Chia sẻ cuốn sách hay”Lưu dấu lịch sử Tàng Thơ lâuRộn ràng hội sách, nhưng quan trọng hơn là đọc thường xuyênLan tỏa những giá trị của sáchNgày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam kéo dài trong 5 ngày

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Phi Dũng chia sẻ niềm đam mê sưu tầm sách báo

Hơn 300 em học sinh THPT đã được nghe nhà sưu tầm sách báo Nguyễn Phi Dũng đến từ Nam Định chia sẻ niềm đam mê và hành trình sưu tầm sách báo của ông. Dù là doanh nhân nhưng vì đam mê, ông đã dành thời gian, tiền bạc, công sức sưu tầm sách báo hơn 10 năm nay.

Ông Dũng cũng chia sẻ với các em học sinh những trải nghiệm, kinh nghiệm và hành trình đọc của mình, những kỹ năng phân tích, suy luận và tổng hợp thông tin từ những cuốn sách đã đọc, cách đọc đúng và đọc hiểu... Qua đó, truyền cho các em tình yêu với văn hóa đọc.

Từ sở thích đọc sách, ông Nguyễn Phi Dũng đã sưu tầm sách báo hơn 10 năm nay và sở hữu hơn 20 tấn sách và báo chí. Trong đó có những tờ báo thuộc các báo đầu tiên được xuất bản ở Việt Nam, bằng tiếng Việt như tờ Gia Định báo (xuất bản số đầu tiên năm 1865 ở Sài Gòn), Phụ nữ tân văn (xuất bản số đầu năm 1929 ở Sài Gòn); những tờ báo cách mạng thời kỳ đầu, như Cứu Quốc, Độc Lập, Cờ Giải Phóng, Lao Động, Vui Sống…; những tạp chí văn hóa, văn học nổi tiếng một thời, như Phong Hóa, Ngày Nay, Nam Phong…

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhân ái, yêu thương vì người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung Bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Nhân ái, yêu thương vì người bệnh
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh
Tạo sức lan tỏa về học và làm theo Bác

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, nhiều năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh đã luôn ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

Tạo sức lan tỏa về học và làm theo Bác
Lan tỏa vẻ đẹp Huế qua những bức tranh

Sinh ra và lớn lên ở xã Hải Dương (TP. Huế), Đào Nguyên Tài (sinh năm 2002), sinh viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Nghệ thuật Huế đã lặng lẽ thể hiện tình yêu đối với Huế qua những đường nét, màu sắc, hình ảnh. Những tác phẩm hội họa đầy tâm huyết và sáng tạo của Tài đã góp phần lan tỏa vẻ đẹp vùng đất núi Ngự sông Hương.

Lan tỏa vẻ đẹp Huế qua những bức tranh
Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình

Tại vùng cao Nam Đông, việc thực hiện Kết luận 01 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã nâng cao việc tự giác học tập, làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên.

Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình

TIN MỚI

Return to top