ClockThứ Ba, 15/03/2022 18:59

Triển lãm 50 bức ảnh về mùa xuân

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2022), chiều 15/3, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm ảnh “Huế vào xuân” tại không gian sân vườn trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (số 1 Phan Bội Châu, TP. Huế).

Triển lãm 15 bộ ảnh về chân dung phụ nữTriển lãm 90 tác phẩm ảnh nghệ thuật về ngành nghề truyền thốngKhai mạc triển lãm ảnh “Phụ nữ và cuộc sống”Diện mạo, sức sống mới của Thừa Thiên Huế qua ảnhKhai mạc phòng ảnh, “Việt Nam đất nước con người”

Triển lãm giới thiệu đến người xem vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa, con người Huế vào mùa xuân

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm của 28 tác giả là hội viên Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế. Dưới góc nhìn của nghệ thuật nhiếp ảnh, các tác phẩm thể hiện sinh động mùa xuân thiên nhiên, văn hóa và con người Huế với hình ảnh của cây cỏ, muôn loài, ẩm thực, lễ hội, nét đẹp nghề truyền thống lung linh hương sắc…

Ôn lại truyền thống nhiếp ảnh, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật nhấn mạnh, đội ngũ nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tự hào là hậu duệ trên quê hương của ông tổ nghề nhiếp ảnh Việt Nam – danh nhân Đặng Huy Trứ, đã cùng kề vai sát cánh xây dựng một tổ chức mạnh so với nhiếp ảnh cả nước.

Khi các địa phương trong tỉnh diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao… họ đều có mặt để ghi nhận kịp thời các sự kiện dưới cái nhìn nghệ thuật, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sinh động. Nhiều tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế có giá trị, được đánh giá cao ở các cuộc thi cấp khu vực, quốc gia, quốc tế và đạt nhiều giải cao, góp phần giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp và sự đổi mới của quê hương.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/3.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm 'Không gian Văn hóa Việt' tại Mỹ

Những vật phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam như mô hình trống đồng, Khuê văn các, trang phục áo dài trên chất liệu lụa truyền thống, gốm Chu đậu, đồ sơn mài, mây tre... đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ lựa chọn kỹ càng mang tới trưng bày tại triển lãm mang tên “Không gian Văn hoá Việt Nam”.

Lan tỏa Văn hóa Việt Nam qua Triển lãm Không gian Văn hóa Việt tại Mỹ
“Những người bạn” tụ hội về Huế

Họ dù ở nhiều thế hệ, sống ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với hội họa để rồi còn hẹn hò về Huế triển lãm. Với họ, Huế là vùng đất để lại rất nhiều kỷ niệm không chỉ trong sáng tác mà còn ở tình bằng hữu, tình của những người nghệ sĩ với nhau.

“Những người bạn” tụ hội về Huế
Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”

“Cội mai vàng Tịnh Tâm” là tên triển lãm ảnh của cư sĩ Lê Văn Lợi được trưng bày tại Điểm gặp liên văn hóa (đường Bạch Đằng, TP. Huế) từ ngày 28/3 đến 3/4.

Triển lãm ảnh “Cội mai vàng Tịnh Tâm”
Hội ngộ “Những người bạn”

Nhóm các họa sĩ đến từ nhiều nơi đã nặng lòng với Huế để rồi vẽ nên những tác phẩm về vùng đất được mệnh danh “vẻ đẹp Huế chẳng nơi nào có được” như tiếng lòng kỷ niệm với xứ Cố đô.

Hội ngộ “Những người bạn”

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top