Thế giới Thế giới

12/11/2017 - 18:05

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết thỏa thuận về năng lượng và hàng không

TTH.VN - Các ký kết được thực hiện nhân dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Việt Nam được xem là cơ hội tốt để hai quốc gia đẩy mạnh quan hệ hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt là hợp tác thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức lên nắm quyền vào tháng 1/2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một số thỏa thuận về năng lượng và hàng không tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam vào ngày 12/11 /2017.

Hãng thông tấn AFP ngày 12/11 đưa tin, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam, đại diện hai bên đã ký kết hàng loạt thỏa thuận thương mại về các lĩnh vực như khí tự nhiên, vận tải và hàng không...

Cụ thể, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines đã ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ máy bay Pratt & Whitney PW1100G-JM trị giá khoảng 1,5 tỷ USD, với mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư quan trọng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ". Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng gợi ý cho Việt Nam mua các thiết bị quân sự của quốc gia này, cùng lúc lên kế hoạch tìm kiếm, thúc đẩy xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ của nước này như là một phần của cam kết mở rộng thị trường, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của tầng lớp công nhân Hoa Kỳ.

Chuyến thăm của vị tổng thống đến Việt Nam được xem là cơ hội tốt để hai quốc gia đẩy mạnh quan hệ hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt là hợp tác thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức lên nắm quyền vào tháng 1/2017, đặc biệt là sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Hạnh Nhi (Lược dịch từ Stratstimes News)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP