Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

01/10/2022 - 06:42

Vinh danh tác giả thiết kế cảnh quan Eo Bầu - Thượng Thành

TTH.VN - Nhóm tác giả Đỗ Trí Kiệt, Trần Công Tấn, Trần Văn Tiến, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Ngọc Tùng (Khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học, ĐH Huế) đã được vinh danh với giải Nhất cuộc thi: “Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam”.

Các tác phẩm đạt giải được trưng bày, giới thiệu đến người xem

Cuộc thi “Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam” được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tổ chức trao giải vào tối 30/9 ngay tại Ngọ Môn – Đại nội Huế.

Ngoài giải Nhất nói trên, ban tổ chức đã trao giải và chứng nhận cho hàng chục tác phẩm đạt giải ở nhiều hạng mục khác của cuộc thi cũng như phần thi ký họa với chủ đề “Nam Kinh thành Huế - Dấu ấn thời đại”.

Ông Hoàng Việt Trung, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 59 tác phẩm với 2 chủ đề, tất cả những tác phẩm đều thể hiện tài năng, trí tuệ của những người yêu di sản, mong muốn truyền tải ý tưởng của mình đến với công cuộc bảo tồn phát huy giá trị di sản. Nhiều tác phẩm được trình bày công phu, sáng tạo, đầu tư tâm huyết, thể hiện sự hiểu biết về di sản với những ý tưởng, sáng kiến, thông điệp hay và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Dịp này các tác phẩm cũng đã được ban tổ chức giới thiệu thông qua triển lãm ngay trước Ngọ môn. Triển lãm kéo dài trong vòng một tháng.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP