Bạn đọc Bạn đọc viết

19/06/2018 - 14:15

Vừa tốn tiền vừa rắc rối

TTH - Gần đến đầu ngã ba Lê Ngô Cát- Minh Mạng, có 1 biển chỉ dẫn cao to và phủ sơn phản quang ngon lành chỉ lối đi đường Lê Ngô Cát và huyện A Lưới, lăng Tự Đức, đồi Vọng Cảnh.

Tấm biển chỉ dẫn...rắc rối

Nhìn biển có thể thấy: Mũi tên đi thẳng chỉ lối đi đường Lê Ngô Cát. Hoàn toàn chính xác. Mũi tên còn lại trỏ bên trái, chỉ hướng đi A Lưới, lăng Tự Đức, đồi Vọng Cảnh. Cái này chắc chắn báo hại khách từ xa đến, còn dân sở tại thì sẽ thắc mắc không hiểu. Trên thực tế, theo hướng mũi tên ấy là đường Minh Mạng -Quốc lộ 49. Lối này dẫn đi huyện A Lưới là đúng, nhưng đi lăng Tự Đức và đồi Vọng Cảnh thì trật bậy. Lăng Tự Đức, đồi Vọng Cảnh phải theo đường Lê Ngô Cát mới “thẳng thớm”. Nghĩa là phải theo hướng mũi tên đi thẳng. Còn như rẽ trái lối Minh Mạng, phải là dân thổ địa, vòng vèo ngoắt ngoéo trong xóm mấy bận mới có thể ra lại đường Lê Ngô Cát để tới đồi Vọng Cảnh và lăng Tự Đức (!)

Tấm biển hướng dẫn sai, sao lại vẫn được nghiệm thu, được dựng để vừa tốn tiền vừa gây rắc rối cho người đi đường? Và không biết còn có bao nhiêu tấm biển “trời ơi” như vậy trên các tuyến đường nữa?!!

Thượng Bích

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP