Thế giới Thế giới

03/05/2017 - 21:18

WEF khảo sát giới trẻ về các vấn đề toàn cầu

TTH - Cuộc khảo sát thường niên Global Shapers của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang tìm kiếm người tham gia trong độ tuổi từ 18-35, nhằm tìm hiểu giới trẻ nhìn nhận thế giới như thế nào và họ muốn làm gì.

Khảo sát Global Shapers của WEF giúp giới trẻ tăng cường tiếng nói trong các vấn đề địa phương và toàn cầu. Ảnh: Straitstimes

Theo tờ Straitstimes ngày 3/5, những người trẻ được mời chia sẻ quan điểm về các vấn đề của địa phương và toàn cầu, như quản trị và sự tham gia của công dân, công nghệ và đổi mới, giá trị và xã hội, kinh doanh và nơi làm việc.

Sáng kiến khảo sát được đưa ra vào năm 2015, nhằm giúp giới trẻ toàn cầu tăng cường tiếng nói. Kết quả khảo sát được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định của các bên liên quan.

Hồi năm ngoái, hơn 26.000 người từ 181 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia vào cuộc khảo sát. Trong đó, những người được hỏi bày tỏ mối quan tâm về biến đổi khí hậu, cũng như tình trạng tham nhũng và thiếu cơ hội kinh tế ở các quốc gia sở tại.

Cuộc khảo sát năm nay kéo dài đến hết ngày 30/6.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Theo dõi tin tức tổng hợp tại YAN
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP