Thế giới Thế giới

26/08/2022 - 09:55

WHO: Ghi nhận hơn 41.000 ca nhiễm đậu mùa khỉ trên toàn cầu

TTH.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 25/8 cho biết, hơn 41.000 ca nhiễm đậu mùa khỉ và 12 trường hợp tử vong đã được báo cáo từ 96 quốc gia trên thế giới, trong đó phần lớn các ca nhiễm là ở Mỹ.

Người dân ở thành phố New York, Mỹ tại một điểm tiêm vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trước đó vào tháng 7 vừa qua, WHO đã tuyên bố đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ là một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Theo báo cáo dịch tễ học mới nhất từ cơ quan y tế của Liên Hiệp quốc (LHQ), số lượng các ca bệnh được báo cáo trên toàn cầu đã giảm 21% trong tuần kết thúc vào ngày 21/8, sau khi chứng kiến xu hướng gia tăng kéo dài một tháng về số ca nhiễm.

Trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định: “Có những dấu hiệu cho thấy đợt bùng phát đang chậm lại ở khu vực châu Âu, nơi mà sự kết hợp của các biện pháp y tế công cộng hiệu quả, sự thay đổi hành vi và chiến dịch tiêm chủng đang giúp ngăn chặn sự lây nhiễm”.

Tuy nhiên, hơn 10 quốc gia đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng các ca nhiễm hàng tuần, với mức tăng cao nhất đã được báo cáo tại Mỹ. Hơn 34% tổng số ca nhiễm trên toàn cầu hiện nay được báo cáo tại quốc gia này. Cũng theo WHO, sự lây nhiễm ở khu vực châu Mỹ đã cho thấy "mức tăng mạnh và liên tục" trong tuần trước.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP