04/07/2022 - 08:27

Xả súng ở thủ đô Đan Mạch: 3 người chết, một nghi phạm bị bắt

Vụ xả súng hiếm thấy ở thủ đô Copenhagen đã làm rung chuyển Đan Mạch, ngay sau khi nước này tổ chức ba chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp Tour de France, sự kiện thu hút hàng nghìn người ra đường cổ vũ trên khắp đất nước.

Những nhóm người chạy khỏi trung tâm mua sắm Field ở Copenhagen trong vụ xả súng ngày 3.7

"Đan Mạch đã phải hứng chịu một cuộc tấn công tàn khốc vào đêm 3.7. Một số người đã thiệt mạng. Số người bị thương còn nhiều hơn. Các gia đình vô tội đi mua sắm hoặc ăn uống ở ngoài. Trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn", Thủ tướng Mette Frederiksen cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày 3.7, theo Reuters.

"Thủ đô vốn tươi đẹp và thường rất an toàn của chúng ta đã bị thay đổi trong tích tắc. Tôi muốn kêu gọi người Đan Mạch sát cánh và hỗ trợ lẫn nhau trong thời điểm khó khăn này", bà Frederiksen nói.

Cảnh sát Copenhagen cho biết lực lượng có vũ trang đã được huy động đến trung tâm mua sắm Field vào cuối giờ chiều ngày 3.7 sau khi có báo cáo về một vụ nổ súng, và đã yêu cầu những người bên trong ở yên vị trí chờ hỗ trợ. Truyền thông địa phương ghi lại cảnh những nhóm người hoảng loạn chạy ra khỏi trung tâm mua sắm.

Cảnh sát đã mở một chiến dịch lục soát lớn khắp khu vực Zealand ở Copenhagen vào tối 3.7, theo lãnh đạo cảnh sát Soren Thomassen. Một thanh niên 22 tuổi người Đan Mạch, nghi phạm duy nhất đến nay, đã bị bắt giữ và buộc tội ngộ sát. Khi bị bắt, người này đang giữ một khẩu súng trường và đạn.

Ông Thomassen nói trước mắt không có dấu hiệu cho thấy ai khác liên quan đến vụ xả súng. Ông cũng từ chối bình luận về động cơ khả dĩ hoặc liệu cảnh sát đã biết về nghi phạm trước đó hay không.

Một người phát ngôn cho biết bệnh viện chính của thủ đô Đan Mạch, Rigshospitalet, đã tiếp nhận một "nhóm nhỏ bệnh nhân" đến điều trị, và bệnh viện đã điều động thêm bác sĩ, y tá.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP