Thế giới Thế giới

04/12/2017 - 20:39

Xây dựng xã hội hòa nhập cho người khuyết tật

TTH - Theo Liên Hiệp Quốc (LHQ), người khuyết tật có thể nhanh chóng bắt kịp tiến trình phát triển bền vững và toàn diện; trong Chương trình Nghị sự 2030 với cam kết “không bỏ lại ai phía sau”, tất cả các rào cản về thể chất và văn hoá phải được loại bỏ để tạo ra những xã hội mang đến cơ hội thực sự cho mọi người ở mọi nơi.

LHQ kêu gọi loại bỏ các rào cản về thể chất và văn hoá để xây dựng xã hội hòa nhập cho người khuyết tật trên thế giới. Ảnh: ANN

Tờ UN News ngày 4/12 dẫn lời Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững thể hiện cam kết xây dựng năng lực của những người phải đối mặt với việc bị cách ly ra khỏi nhịp phát triển của xã hội, nhằm giảm bớt sự tổn thương của họ trước những cú sốc về kinh tế, xã hội và môi trường.

Cũng theo nguồn tin trên, trong những năm gần đây, cộng đồng quốc tế đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thúc đẩy quyền của 1 tỷ người khuyết tật trên thế giới. Bên cạnh đó, người khuyết tật được công nhận là một chủ đề xuyên suốt trong Chương trình nghị sự 2030, Chương trình Nghị sự Đô thị Mới và Khuôn khổ hành động Sendai về giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN News, Straitstimes & Borneo Bulletin)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP