Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

21/12/2020 - 20:25

Xử lý nghiêm hành vi giả mạo trang mạng xã hội Hue-S

TTH.VN - Chiều 21/12, cơ quan chức năng đã mời làm việc với một cá nhân để làm rõ hành vi giả mạo tài khoản trang mạng xã hội của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh - Hue-S.

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng T. T. V.

Với mục đích phục vụ cho người dân được tốt hơn, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) đã xây dựng trang mạng xã hội tiếp nhận các phản ánh kiến nghị, cung cấp thông tin chính thống và tương tác với người dân...

Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện một số trang mạng giả mạo Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (Hue-S).

Chiều 21/12, Công an tỉnh phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã điều tra, xác minh hành vi vi phạm của ông T.T.V trú tại huyện Phong Điền.

Qua điều tra xác minh, ông T.T.V đã thừa nhận, trước đó vào ngày 21/10/2020 đã sử dụng logo “Hue-S” để tạo lập một fanpage, tiến hành thu thập, sử dụng thông tin, hình ảnh từ fanpage Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý, đăng tải lên fanpage có địa chỉ truy cập: https://www.facebook.com/dichvudothithongminh mà không được sự đồng ý của cơ quan chủ quản.

Hiện Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đấu tranh, củng cố hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc IOC - Nguyễn Dương Anh cho biết, các trang thông tin chính thức của IOC như sau:

  1. Cổng thông tin tương tác “Hue-S”: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn
  2. Facebook: Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Địa chỉ truy cập đã được Facebook cấp huy hiệu xác minh tính xác thực (tích xanh)

  1. Zalo Offical Account: Trung tâm HueIOC

Địa chỉ truy cập: https://zalo.me/4093511521399696640

Ngoài ra không có thêm một tài khoản nào của IOC. Mọi tài khoản khác đều là giả mạo.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP