ClockThứ Sáu, 24/03/2023 14:20

Đề nghị đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở khu công nghiệp và Đại học Huế

TTH.VN - Đó là thông tin từ Sở Y tế đưa ra ngày 24/3.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt dịch bệnh nguy hiểm MarburgNhu cầu sử dụng máu nhóm hiếm tăng caoKhám tầm soát bệnh Glôcôm miễn phí cho hàng trăm ngườiĐảm bảo thuốc và vật tư phục vụ điều trịKhám, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân vùng khó khăn

leftcenterrightdel
Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cần được đẩy nhanh hơn ở một số khu vực

Việc chậm triển khai tiêm chủng làm ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 chung toàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh đã phân bổ 20.500 liều vắc xin AstraZeneca và 10.700 liều vắc xin Pfizer cho trẻ 5-<12 tuổi – đợt 47. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tổ chức tiêm chủng cố định và lưu động trên địa bàn toàn tỉnh, tiêm chủng vào các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật, đảm bảo người dân được tiếp cận vắc xin phòng COVID-19 dễ dàng nhất.

Từ ngày 6/3 đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được gần 8.000 mũi tiêm (trung bình gần 500 mũi/ngày). Các mũi tiêm phần lớn được thực hiện tại địa phương và lưu động tại một số trường học trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo tiến độ tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên, Sở Y tế đề nghị Đại học Huế đôn đốc các trường đại học và đơn vị trực thuộc huy động viên chức, người lao động, sinh viên chưa tiêm đầy đủ các mũi vắc xin phòng COVID-19 đăng ký tham gia tiêm chủng tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược, ĐH Huế.

Đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức tiêm chủng lưu động tại các khu công nghiệp trên địa bàn; huy động công nhân, người lao động tham gia tiêm chủng. Chỉ đạo các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, người lao động tham gia tiêm chủng…

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức các buổi tiêm chủng tại trường. Theo dõi tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của học sinh, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi….  

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tỷ lệ tiêm chủng giảm, COVID-19 giết chết ít nhất 1 người sau mỗi 4 phút

Sau hơn 3 năm, tình trạng khẩn cấp toàn cầu về COVID-19 đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên, dịch bệnh này vẫn giết chết ít nhất 1 người cứ sau mỗi 4 phút và các câu hỏi về cách đối phó với virus vẫn chưa được giải đáp, khiến những người dễ bị tổn thương và các quốc gia thiếu vaccine đối mặt với nhiều rủi ro.

Tỷ lệ tiêm chủng giảm, COVID-19 giết chết ít nhất 1 người sau mỗi 4 phút
Kiểm tra an toàn sinh học các phòng xét nghiệm

Từ cuối tháng 5/2023, lãnh đạo Sở Y tế cùng các chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức đợt kiểm tra an toàn sinh học (ATSH) tại các phòng xét nghiệm (XN) trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn sinh học các phòng xét nghiệm
Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa có quyết định 2227/QĐ-BYT về ban hành kế hoạch sử dụng vaccine phòng COVID-19 năm 2023 để tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị để triển khai tiêm cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, tiêm các mũi nhắc lại tiếp theo khi có khuyến cáo. Kế hoạch này giúp các địa phương tự xác định nhu cầu vaccine, xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn phù hợp với tình hình.

Người dân vẫn được tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19
Return to top