ClockThứ Tư, 22/11/2023 20:03

Tẩy giun cho hơn 42.000 học sinh tiểu học TP. Huế từ nguồn thuốc hỗ trợ của WHO

TTH.VN - ​Trong hai ngày 21 và 22/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Trung tâm y tế TP. Huế giám sát hoạt động tẩy giun cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn.

Cấp cứu, điều trị gần 1.000 bệnh nhân trong mưa lũDuy trì cấp phát Methadone cho bệnh nhân trong mưa lũHơn 450 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”Cứu sống hai trẻ sơ sinh nguy cơ tử vong cao nhờ kỹ thuật lọc máu liên tụcHoàn thiện năng lực y tế dự phòng tại tuyến y tế cơ sở

Cán bộ CDC giám sát khâu phát và cho trẻ uống thuốc

Theo kế hoạch, hơn 42.000 học sinh thuộc 36 trường tiểu học tại TP. Huế sẽ được tẩy giun từ ngày 21 đến 24/11.

Trước đó, CDC xây dựng kế hoạch hoạt động uống thuốc tẩy giun cho trẻ nhằm đảm bảo an toàn; Tổ chức cuộc họp phổ biến kế hoạch và phát động chiến dịch tẩy giun ở các trường; Nội dung phổ biến các kế hoạch và biện pháp tổ chức giáo dục truyền thông; Chuẩn bị nhân lực, vật lực theo dõi, giám sát và chỉ đạo các đơn vị; Phân phối thuốc…

Việc tẩy giun định kỳ được triển khai mỗi năm một lần cho học sinh tiểu học nhằm phòng, chống nhiễm giun cho trẻ, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của học sinh về phòng chống các bệnh giun truyền qua đất và các bệnh liên quan. Từ sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2023, toàn tỉnh được cấp 108.000 liều thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học và trẻ nhỏ trong độ tuổi quy định.

Tin, ảnh: GIANG HUY
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Dân vũ cần được phát huy trong trường học

Dân vũ là một hoạt động tập thể lành mạnh, mang tính văn hóa sâu sắc. Đây là loại hình nghệ thuật có sự lan tỏa rộng và kết nối nhanh, rất thích hợp với phong trào thanh niên trường học.

Dân vũ cần được phát huy trong trường học
Thử thách & cống hiến

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, dám đương đầu thử thách, thế hệ trẻ đã, đang nỗ lực góp sức, chung tay xây dựng quê hương sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Thử thách  cống hiến
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

TIN MỚI

Return to top