ClockThứ Năm, 06/06/2024 17:36

Đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong hệ thống y tế

TTH.VN - Chiều 6/6, Sở Y tế tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của Phục hồi chức năng trong hệ thống y tế, sự phát triển của Phục hồi chức năng tầm nhìn 2030” nhằm cập nhật và đánh giá vai trò của phục hồi chức năng trong công tác khám chữa bệnh.

“Chuyển đổi số y tế với internet vạn vật và y tế thông minh”4 thay đổi quan trọng về bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1/7Triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 1 cho trẻBệnh nhi viêm cơ tim tối cấp biến chứng sốc tim được cứu sống ngoạn mụcNhập viện phẫu thuật vì vật nuôi tấn công

Trường ĐH Queensland - Australia trao đổi kinh nghiệm điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh 

Tham dự về phía Trung ương có đại diện lãnh đạo Phòng Phục hồi chức năng (PHCN) và Giám định, Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Đại diện Trường ĐH Y Dược, Đại học Thái Nguyên; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế cùng các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn.

Các đại biểu nghe giới thiệu nội dung Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống PHCN giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Dự thảo kế hoạch triển khai Chương trình của Bộ Y tế; PHCN trong điều trị các bệnh lý đa chuyên ngành; Cập nhật đánh giá PHCN tại Thừa Thiên Huế; Các thiết bị vật lý trị liệu – PHCN hiện đại tiên tiến phục vụ điều trị.

Tại Thừa Thiên Huế, 9/9 TTYT huyện/thị/thành phố đã có tổ chức PHCN lồng ghép với khoa Y học cổ truyền, riêng TTYT huyện Phú Vang đã thành lập khoa PHCN. Có 141 cán bộ PHCN tuyến xã, đạt 100% xã/phường/thị trấn toàn tỉnh có cán bộ phụ trách công tác PHCN.

Theo Giám đốc sở Y tế - Trần Kiêm Hảo, chương trình PHCN và PHNC dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh có bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nhiều cơ sở y tế có hướng đầu tư đúng đắn, ngày càng thu dung được nhiều đối tượng có nhu cầu PHCN và điều trị các bệnh mãn tính. Nhiều người khuyết tật được hỗ trợ PHCN, tạo điều kiện thuận lợi tái hòa nhập cộng đồng.

Hội thảo cũng thảo luận, chia sẻ các vướng mắc trong quá trình triển khai; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm định hướng, phát triển PHCN một cách hiệu quả, thiết thực và phù hợp thực tế với đơn vị, địa bàn mình.

Tin, ảnh: LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp 1.000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững

Ngày 20/7, Hội Chữ Thập đỏ (HCTĐ) tỉnh, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại Thừa Thiên Huế". Tham dự có bà Caroline Rachel Beresford, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Giúp 1 000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững
Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI ( 11/7/1987 - 11/7/2024)
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Cùng với các hoạt động đồng hành, công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi (NCT) đã và đang được thực hiện đồng bộ và hiệu quả, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc hơn.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

TIN MỚI

Return to top