ClockThứ Hai, 17/06/2024 17:29

Điều tra tình trạng dinh dưỡng 1.530 trẻ dưới 5 tuổi

TTH.VN - Chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết đang phối hợp với các trung tâm y tế huyện, thị xã, TP. Huế điều tra tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại 30 xã.

Ươm mầm cho trẻ em yếu thếSôi động hội thi "Rung chuông vàng" về bảo vệ trẻ emBảo vệ, chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ emNhiều hoạt động nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và Tháng hành động Vì trẻ em TP. Huế tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ emTạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em

Cân đo trẻ theo địa bàn bốc thăm ngẫu nhiên. Ảnh: CDC 

Cuộc điều tra được thực hiện bằng phương pháp bốc thăm ngẫu nhiên, mỗi xã chọn 3 thôn. Mỗi cụm sẽ điều tra 51 trẻ, đảm bảo cơ cấu theo độ tuổi: 0-5 tháng tuổi: 6 cháu/cụm; 6- 23 tháng tuổi: 15 cháu/cụm; 24 - 59 tháng tuổi: 30 cháu cháu/cụm. Dự kiến toàn tỉnh sẽ có khoảng 1.530 trẻ dưới 5 tuổi tham gia cân, đo chiều cao.

Ngoài ra, bà mẹ của trẻ sẽ được phỏng vấn về việc thực hành nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ như: Tình hình bổ sung vitamin A, tình hình nuôi con bằng sữa mẹ, chế độ ăn đúng, đủ, đồng thời đánh giá kiến thức thực hành của các bà mẹ. Sau khi phỏng vấn, cán bộ điều tra phản hồi lại cho bà mẹ về tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Hoạt động kéo dài đến 13/7.

Kết quả điều tra nhằm đánh giá việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược quốc gia dinh dưỡng 2021-2025, tầm nhìn 2030 và đề xuất các hoạt động dinh dưỡng cho giai đoạn tiếp theo. Từ đó, đưa ra những giải pháp phù hợp cho từng đối tượng, từng địa phương nhằm làm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh.

L. TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Quản lý chất lượng tối ưu với giải pháp nhà máy thông minh

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, chất lượng đã trở thành một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tạo dựng điểm khác biệt. Cùng với sự phát triển của công nghệ, giải pháp nhà máy thông minh đã ra đời và trở thành xu hướng được nhiều nhà máy sản xuất lựa chọn để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng.

Quản lý chất lượng tối ưu với giải pháp nhà máy thông minh
Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa: Giải pháp để người dân yên tâm

Qua hơn 2 năm triển khai các giải pháp, cũng như tổ chức đối thoại với các hộ dân liên quan đến dự án (DA) Cải tạo, xây dựng lại các dãy nhà A, B, C Khu chung cư (KCC) Đống Đa, song đến nay vẫn vì còn 33/161 hộ chưa thống nhất phương án nhận tiền và bàn giao mặt bằng (BGMB). UBND TP. Huế tiếp tục phối hợp với các ban ngành tiếp tục vận động, tháo gỡ vướng mắc, đồng thời xây dựng phương án cưỡng chế đối với các hộ dân không bàn giao nhà nhằm đẩy nhanh tiến độ BGMB cho DA.

Giải phóng mặt bằng khu chung cư Đống Đa Giải pháp để người dân yên tâm
Tình trạng tắc nghẽn ở một số cảng châu Á có thể kéo dài đến tháng 8

Theo Tạp chí The Business Times ngày 3/7, tình trạng tắc nghẽn cảng ở một số trung tâm thương mại sầm uất nhất khu vực châu Á có thể kéo dài đến tháng 8 năm nay, trong bối cảnh các tàu chuyển hướng khỏi những cửa ngõ hàng hải bị tắc nghẽn nhất trong khu vực và gây tắc nghẽn tại các cửa ngõ khác.

Tình trạng tắc nghẽn ở một số cảng châu Á có thể kéo dài đến tháng 8
Tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Ngày 26/6, tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Tiếp tục làm sâu sắc và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

TIN MỚI

Return to top