ClockThứ Bảy, 15/06/2024 13:22

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

TTH.VN - Đây là nội dung khóa đào tạo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Newborn Việt Nam tổ chức trong hai ngày 14 và 15/6. Tham gia có các học viên đến từ Sở Y tế, BVTW Huế, các cơ sở y tế trong cả nước.

Nhân ái, yêu thương vì người bệnhTrao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa KỳBệnh nhi viêm cơ tim tối cấp biến chứng sốc tim được cứu sống ngoạn mụcHỗ trợ về kiểm soát nhiễm khuẩn cho hai bệnh viện khu vực miền Trung - Tây Nguyên

 Học viên thực hành dưới sự hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài

Ngoài giảng dạy về lý thuyết, các chuyên gia nước ngoài hướng dẫn học viên thực hành quản lý đường thở, kiểm tra quản lý đường thở, ép tim và thực hành ép tim, thực hành mô phỏng các tình huống, kiểm tra kiến thức ngắn - đánh giá đầu ra. Khóa đào tạo góp phần nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực hồi sức trẻ sơ sinh, tăng cường năng lực cán bộ y tế, đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhi.

Tại BVTW Huế, Khoa Nhi Sơ sinh - Hồi sức tích cực Sơ sinh thuộc Trung tâm Nhi hàng năm đón và điều trị hơn 1.200 bệnh nhi. Với nhiều trang thiết bị hiện đại, khoa thực hiện thay máu trong điều trị vàng da tăng bilirubin tự do ở trẻ sinh non; Điều trị thành công nhiều trường hợp sinh cực non có tuổi thai 27 – 28 tuần, cân nặng dưới 1.000 gam; Hạ thân nhiệt chỉ huy, lọc máu sơ sinh…

Hồi sức sơ sinh là thủ thuật cần thiết cho những trẻ khi người mẹ mắc bệnh mạn tính, tiền sản giật, tai biến chuyển dạ, ngôi thai bất thường, sinh non, chuyển dạ kéo dài, vỡ ối… Việc thực hiện đúng hướng dẫn hồi sức sơ sinh giúp trẻ vượt qua giai đoạn nguy hiểm, có thể phát triển khỏe mạnh bình thường sau này.

T. LINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hiểm họa từ xe chở ống cống bê tông

Những ống cống bê tông cốt thép nặng hàng tấn được chất đầy trên xe tải có thể trở thành “hung thần” bất cứ lúc nào nếu dây xích bị đứt. Tình trạng này đã xảy ra nhiều địa phương và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông.

Hiểm họa từ xe chở ống cống bê tông
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế

Đó là nội dung hội thảo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức NCGM (National Center for Global (Health and Medicine) - Trung tâm Hợp tác Y tế và sức khỏe toàn cầu Nhật Bản tổ chức ngày 3/7.

Trao đổi kinh nghiệm quản lý trang thiết bị y tế
​Hai cuộc đời mới hồi sinh nhờ nghĩa cử cao đẹp

​Hai thanh niên bị suy thận mạn giai đoạn cuối ở Huế và Quảng Trị được “nối dài” sự sống từ tấm lòng của gia đình bệnh nhân chết não tại Phú Thọ. Hành trình vượt gần 800 km đưa tạng hiến về ghép thành công có sự chung tay của nhiều đơn vị, ban ngành.

​Hai cuộc đời mới hồi sinh nhờ nghĩa cử cao đẹp
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

Ngày 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho hay, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có hơn 500 ca sốt xuất huyết, trong đó 1 ca tử vong. Sốt xuất huyết (SXH) đã có ở các huyện, thị, thành phố, trong đó TP. Huế gần 340 ca bệnh, Quảng Điền hơn 50 ca, Hương Thủy gần 50 ca…

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

TIN MỚI

Return to top