Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/11/2016 - 19:18

Yêu cầu thủy điện A Lưới vận hành điều tiết lũ hợp lý

TTH.VN - Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới vận hành điều tiết lũ về vùng hạ du tỉnh Sê Kông-Lào với lưu lượng tăng dần, khoảng từ 50-500m3/s, tránh đột biến.

Chiều 28/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có công văn yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới vận hành điều tiết mực nước trong hồ một cách hợp lý, không để ảnh hưởng đến công trình và vùng hạ du.

Đến chiều tối 28/11, mực nước trong hồ +552,99m, thấp hơn mực nước dâng bình thường 0,01m. Lưu lượng nước về hồ 44m3/s, lưu lượng qua máy 42,6m3/s.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, không khí lạnh nên từ ngày 29/11 đến 1/12, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông.

Để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới vận hành điều tiết lũ về vùng hạ du tỉnh Sê Kông-Lào với lưu lượng tăng dần, khoảng từ 50-500m3/s, tránh đột biến.

Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung cần thực hiện nghiêm yêu cầu và thường xuyên cập nhật thông tin, mực nước trong hồ, báo cáo với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để có phương án, chỉ đạo ứng phó kịp thời.

Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP