Thế giới Thế giới

26/09/2017 - 14:43

1/2 người dân Anh muốn trưng cầu dân ý lần 2 về Brexit

TTH.VN - Các cuộc đàm phán về việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) diễn ra khó khăn hơn dự kiến ​​khi vẫn chưa đạt được tiến bộ nào trong các vấn đề chính. Do đó, một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, nhiều công dân Anh có khả năng thay đổi suy nghĩ về vấn đề rút khỏi EU.

51% công dân Anh ủng hộ tiến hành cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về vấn đề Brexit. Ảnh: Pixabay

Theo kết quả cuộc khảo sát đc Stupnik trích dẫn hôm nay (26/9), hơn một nửa số công dân Anh ( 51%) ủng hộ việc tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về vấn đề Brexit, trong khi chỉ 39% phản đối ý kiến ​​này.

Số liệu thăm dò cũng cho thấy, số người cảm thấy "hy vọng" về kết quả tương lai đất nước sau Brexit đã sụt giảm và hiện chỉ ở mức 46%.

Tiến trình giải quyết “vụ ly hôn quy mô lớn” giữa Anh với Liên minh Châu Âu tỏ ra không thuận lợi lắm với quốc gia này khi có đến 60% người dân phản đối ý việc nước này sẽ trả 50 tỷ bảng Anh cho Brussels (tương đương 56,6 tỷ USD), trong khi chỉ có 23% chấp nhận mức bồi thường trên.

Đa số những người được khảo sát cũng bày tỏ sự bất mãn với những gì đang diễn ra, với 52% cho rằng đây là hướng đi "sai lầm" của đất nước và chỉ 30% có suy nghĩ ngược lại.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 11/9 - 13/9 với khoảng 1.200 người tham gia cuộc khảo sát.

Vương quốc Anh đã bỏ phiếu quyết định rời khỏi EU trong cuộc trưng cầu dân ý hồi năm ngoái. Các cuộc đàm phán Brexit giữa London và Brussels chính thức khởi động vào ngày 19/6 vừa qia và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3/2019.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP